Hội thảo mô hình sản xuất giống lúa Thái Xuyên 111 vụ xuân 2019

Đăng ngày 10/05/2019

Sáng ngày 10/5, Trạm khuyến nông thị xã Cửa Lò phối hợp với phường Nghi Thu tổ chức hội thảo mô hình sản xuất giống lúa Thái Xuyên 111 vụ xuân 2019.

ht

Đại diện Trung tâm khuyến nông tỉnh, phòng kinh tế, Hội nông dân, Trạm bảo vệ thực vật Cửa Lò và các tổ chức đoàn thể phường Nghi Thu cùng dự.

 ht6

Đầu năm 2019, Trạm khuyến nông thị xã Cửa Lò đã triển khai mô hình sản xuất giống lúa Thái Xuyên 111 tại khối Hòa Đình, Bắc Hải, Đông Hải, Cát Liễu và khối Tây Khánh phường Nghi Thu. Quy mô của mô hình là 5 ha với 100 hộ dân tham gia. Ngoài được hướng dẫn kỹ thuật gieo trồng, chăm sóc giống lúa mới, các hộ dân còn được hỗ trợ 100% lúa giống, 30% tiền mua phân bón, vôi bột, thuốc bảo vệ thực vật.

ht5

Sau 4 tháng gieo trồng cho thấy giống lúa Thái Xuyên 111 có khả năng trổ bông tập trung và thoát nhanh; Thời gian sinh trưởng ngắn, phù hợp với thời tiết, thổ nhưỡng địa phương, chống chịu được nhiều loại sâu bệnh, đảm cho cho vụ xuân an toàn và năng suất dự kiến đạt 58,5 tạ/ha.

ht4

Tại hội thảo, các đơn vị liên quan và bà con nông dân đã làm rõ những ưu điểm, hạn chế của giống lúa mới. Bà con nông dân Nghi Thu cũng đề nghị thị xã cũng như Trạm khuyến nông Cửa Lò tiếp tục hỗ trợ để nhân rộng mô hình nhằm tăng năng suất cây trồng và giá trị kinh tế trên cùng đơn vị diện tích đất./.

Hữu Lương – Ngọc Ánh