Cửa Lò: Tổ chức Hội thi người cao tuổi sống vui – sống khỏe

Đăng ngày 10/05/2019

Nâng cao sự hiểu biết cho cán bộ lãnh đạo và nhân dân về chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước đối với người cao tuổi; tạo sân chơi bổ ích cho người cao tuổi là mục đích của Hội thi Người cao tuổi “Sống vui – sống khỏe” năm 2019 được Chi cục Dân số phối hợp với Hội Người cao tuổi tỉnh, Trung tâm Dân số và Hội Người cao tuổi thị xã Cửa Lò tổ chức sáng 10/5. Tham dự hội thi có Đ/c Nguyễn Thị Kim Chi – Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, Bí thư Thị xã Cửa Lò, đại diện một số sở, ban, ngành liên quan cùng hơn 350 hội viên Hội Người cao tuổi thị xã đã cùng tham dự.

ct

ct1

ct2

Hội thi có sự tham gia của 7 đội đến từ 7 phường trên địa bàn Thị xã Cửa lò, các đội phải trải qua  các phần thi: như thi chào hỏi, thi kiến thức với chủ đề “Sống khỏe”, thi tài năng với chủ đề “Sống vui”. Với sự chuẩn bị chu đáo, các đội thi đã mang đến hội thi nhiều tiết mục dàn dựng công phu, thể hiện được màu sắc của đời sống, văn hóa cư dân vùng biển. Đặc biệt, ở phần thi tài năng, các đội đã có những tiểu phẩm ý nghĩa để truyền tải các thông điệp “Người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích”; phản ánh những cách làm hay, mô hình sáng tạo, hiệu quả trong công tác Dân số – KHHGĐ. Qua đó, góp phần nâng cao sự hiểu biết cho cán bộ lãnh đạo và nhân dân về chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước đối với người cao tuổi; vai trò, sự cống hiến của người cao tuổi trong mọi mặt của cuộc sống; trách nhiệm của cá nhân, gia đình và xã hội trong việc cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần cho người cao tuổi.

ct4

ct5

ct3

ct6

ct7

ct8

ct9

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội phường Nghi Hải, giải Nhì thuộc về đội phường Nghi Hương và giải Ba thuộc về phường Nghi Hòa./.

Mỹ Hạnh – Tạ Nhật