Hội thảo ‘Du lịch Việt Nam – phục hồi và phát triển’ sẽ diễn ra ngày 25/12 tại thị xã Cửa Lò

Đăng ngày 23/12/2021

Ngày 25/12, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội sẽ phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Hội thảo du lịch Việt Nam năm 2021 tại thị xã biển Cửa Lò (Nghệ An).

Hội thảo sẽ có sự tham dự, chủ trì của lãnh đạo Quốc hội, lãnh đạo Chính phủ và lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương; các chuyên gia, nhà nghiên cứu, doanh nghiệp du lịch trong nước.

Hội thảo du lịch năm 2021 có chủ đề “Du lịch Việt Nam – phục hồi và phát triển” sẽ được tổ chức tại phổ biển
Cửa Lò (Nghệ An). Ảnh: Lê Thắng

Hội thảo có chủ đề “Du lịch Việt Nam –  phục hồi và phát triển”, là diễn đàn để các đại biểu trao đổi, đánh giá tác động của đại dịch Covid-19 đối với ngành Du lịch, cơ hội và thách thức đặt ra đối với du lịch Việt Nam khi chuyển san trạng thái “bình thường mới”. Đây cũng là dịp để trao đổi, thảo luận về định hướng, giải pháp phục hồi và phát triển du lịch trong thời gian tới.

Qua đó, đề xuất, kiến nghị với Quốc hội, Chính phủ có những giải pháp hợp lý, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong thời điểm hiện tại và hoàn chỉnh kế hoạch, lộ trình phục hồi và phát triển du lịch bền vững. Đồng thời, tạo bước đột phá, từng bước đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng, hướng tới mục tiêu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Hội thảo là dịp để tỉnh Nghệ An giới thiệu, quảng bá các điểm đến, sản phẩm du lịch. Trong ảnh: Đồi hoa hướng dương ở huyện Nghĩa Đàn. Ảnh tư liệu: Lê Quang Dũng

Hội thảo được tổ chức theo hình thức tương tác giữa các diễn giả (panelists) và các đại biểu tham dự với 2 phiên làm việc. Bao gồm phiên Chuyên đề, các đại biểu sẽ trao đổi về xu hướng và kinh nghiệm thế giới vượt qua khủng hoảng Covid-19, các chính sách, giải pháp phục hồi du lịch, cùng tham luận của các địa phương, doanh nghiệp. Tiếp đến là phiên Toàn thể, các đại biểu sẽ tập trung thảo luận về những vấn đề chung, những định hướng lớn cho sự phát triển của ngành Du lịch Việt Nam.

Bên cạnh các phiên thảo luận, Hội thảo còn có các hoạt động khác như tổ chức cho các đại biểu, chuyên gia, nhà khoa học và các doanh nghiệp khảo sát sản phẩm du lịch Nghệ An; trưng bày, giới thiệu về đầu tư, thương mại và du lịch của Nghệ An và các tỉnh, thành phố.

Vẻ đẹp thung lũng Mường Lống, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An). Ảnh: Hồ Xuân Thành

Đối với Nghệ An, đây là dịp để giới thiệu, quảng bá các điểm đến, sản phẩm du lịch, các dự án thu hút đầu tư vào du lịch, dịch vụ đến với các nhà khoa học, chuyên gia, nhà đầu tư, các doanh nghiệp du lịch trong cả nước. Đồng thời tạo cơ hội để các cơ sở, doanh nghiệp kinh doanh du lịch của Nghệ An mở rộng gặp gỡ, quảng bá, giao thương trong điều kiện “bình thường mới”./.