Hội người mù Thị xã Cửa Lò: Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 – 2024

Đăng ngày 24/05/2019

Cần giúp đỡ hội viên Hội người mù xây dựng cơ sở dịch vụ, tạo việc làm và tăng thêm thu nhập, cải thiện cuộc sống là ý kiến phát biểu của đ/c Bí thư Thị ủy Cửa Lò Nguyễn Thị Kim Chi tại Đại hội toàn thể Hội người mù Thị xã Cửa Lò lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 – 2024 vào sáng ngày 24/5/2019.

nm

nm1

nm2

Hội người mù Thị xã Cửa Lò hiện có 75 hội viên, mặc dù gặp nhiều khó khăn song nhiệm kỳ qua Hội đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà nghị quyết đại hội đề ra. Hội đã hỗ trợ cho 5 hội viên vay vốn phát triển kinh tế, với số tiền trên 100 triệu đồng. Công tác tập trung sản suất của các hội viên được quan tâm, nhất là việc nâng cao tay nghề, cải tiến mẫu mã, nhãn mác phù hợp với nhu cầu thị trường. Nhờ đó doanh thu từ cơ sở sản xuất trong nhiệm kỳ đạt hơn 700 triệu đồng, đạt 140% so với nhiệm kỳ trước. Đặc biệt, trong nhiệm kỳ qua Hội đã được hỗ trợ tu sửa, nâng cấp trụ sở làm việc kiêm xưởng sản xuất tăm tre, và được sự quan tâm giúp đỡ của các nhà hảo tâm tặng hàng trăm suất quà cho hội viên vào dịp lễ, tết…

nm3

Bên cạnh đánh giá những kết quả đạt được, Đại hội đã đề ra phương hướng nhiệm vụ cho nhiệm kỳ 2019 – 2024, với mục tiêu tiếp tục củng cố và phát triển tổ chức hội, duy trì phát triển công tác LĐSX, dịch vụ tạo thêm việc làm tăng thu nhập, nâng cao đời sống cho hội viên… đây cũng là ý kiến mà đ/c Nguyễn Thị Kim Chi – Bí thư Thị ủy Cửa Lò đã phát biểu chỉ đạo tại đại hội. Đ/c bí thư cũng nhấn mạnh: sẽ chỉ đạo các ban ngành, chính quyền địa phương trong thời gian tới tạo mọi điều kiên tốt nhất để hỗ trợ Hội. Đại hội đã bầu BCH khóa mới gồm 5 đ/c.

nm4

nm5

nm6

nm7

nm8

Dịp này, UBND Tỉnh Nghệ An đã tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân, UBND Thị xã Cửa Lò cũng khen thưởng cho 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội người mù giai đoạn 2014 – 2019./.

Mỹ Hạnh  – Duy Quý