Đến sáng ngày 25/5: Đã có thêm một số ki ốt kinh doanh tự giác tháo dỡ tại khu vực bãi tắm Cửa Hội

Đăng ngày 25/05/2019

Theo thông tin từ UBND phường Nghi Hòa thì đến sáng ngày 25/5/2019, đã có thêm một số ki ốt đã tự giác tháo dỡ, nâng tổng số lên hơn 50/80 ki ốt kinh doanh dịch vụ du lịch nơi đây đã tự giác tháo dỡ theo thỏa thuận trong hợp đồng thuê mặt bằng kinh doanh hàng năm với UBND phường Nghi Hòa.Như vậy, hiện tại vẫn còn trên 20 ki ốt kinh doanh vẫn cố tình chây ỳ, chưa chịu tháo dỡ bàn giao mặt bằng cho nhà nước

Van còn các ho

Vẫn còn hơn 20 ki ốt kinh doanh chây ỳ chưa tự giác tháo dỡ bàn giao mặt bằng cho nhà nước

Trước đó, vào ngày 23/5/2019, tại buổi đối thoại giữa chính quyền các cấp với các hộ dân nơi đây, Phó Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò Võ Văn Hùng đã khẳng định sẽ bố trí vị trí kinh doanh mới cho tất cả các hộ kinh doanh tự giác tháo dỡ, bàn giao mặt bằng cho nhà nước trước ngày 25/5.

Được biết, theo quy hoạch, vị trí kinh doanh mới này cũng nằm trên địa bàn phường Nghi Hòa, gần tuyến đường Bình Minh và bãi tắm Cửa Hội, rất thuận tiện cho việc kinh doanh các dịch vụ ăn uống. Theo đó, với diện tích 6,5 ha, tương đương với 100 vị trí sẽ được bàn giao cho các hộ có tinh thần tự giác chấp hành tốt các quy định của nhà nước.

quy hoạch

Bản quy hoạch khu ẩm thực mới ở phường Nghi Hòa, TX Cửa Lò

Theo thông tin từ UBND phường Nghi Hòa, sau buổi đối thoại với các cấp chính quyền, nhiều hộ kinh doanh đã nhận thức được vấn đề nên đã chấp thuận nhận tiền hỗ trợ và đã tự giác tháo dỡ ki ốt của mình để bàn giao cho nhà nước.

Giai toa ot

Một hộ kinh doanh ở bãi biển Phường Nghi Hòa đang tự giác tháo dỡ ki ốt, bàn giao mặt bằng cho Nhà nước

Hiện nay, chính quyền các cấp ở Cửa Lò cũng đã chuẩn bị các phương án để sẵn sàng ra quân giải tỏa các ki ốt không chấp hành việc hoàn trả mặt bằng theo quy định của pháp luật. Đặc biệt, Thị xã sẻ kiên quyết dùng các biện pháp mạnh để giải phóng mặt bằng và không hỗ trợ, không bố trí tái kinh doanh cho những hộ kinh doanh nào cố tình chây ỳ, chống đối nhà nước.

 

Nhóm Phóng viên Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông Cửa Lò