Hội người cao tuổi Thu Thuỷ- Nêu gương sáng trong nhiều phong trào ở địa phương

Đăng ngày 25/03/2014

          Thăm hỏi và kịp thời động viên phong trào học tập ở Trường THCS Lê Thị Bạch Cát là 1 trong những hoạt động đã được Hội người cao tuổi Phường Thu Thuỷ, TX Cửa Lò duy trì từ nhiều năm nay. Phương châm của các cụ cao tuổi ở Thu Thuỷ là: Ngoài việc hàng quý đến trường để tìm hiểu tình hình học tập của con cháu trên địa bàn, các cụ còn tìm đến tận từng gia đình có con em đang đi học nhưng có hoàn cảnh khó khăn để động viên các em và gia đình với mục đích không để các em bỏ học giữa chừng. Từ ngày có sự quan tâm của các cụ cao niên, thầy và trò Trường THCS Lê Thị Bạch Cát như có thêm nguồn động viên để vươn lên thực hiện tốt hơn phong trào dạy tốt, học tốt.

Ngoài các hoạt động xã hội, Hội người cao tuổi Phường Thu Thuỷ cũng là 1 trong tổ chức hội cơ sở làm tốt việc kết nạp và tập hợp hội viên. Bằng việc duy trì các hoạt động như: Tập luyện dưỡng sinh, sinh hoạt CLB vũ quốc tế, đặc biệt là kịp thời phân công các cụ trong BCH xuống thăm viếng các hội viên khi hoạn nạn, qua đời..Hội người cao tuổi ở Thu Thuỷ đã dần thu hút được nhiều hội viên tự nguyện gia nhập hội.

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: “ Người cao tuổi là vốn quý của đất nước”. Cấp uỷ, chính quyền Phường Thu Thuỷ, TX Cửa Lò đã biết động viên, phát huy vai trò của người cao tuổi trong việc gương mẫu đi đầu trong 1 số hoạt động xã hội ở địa phương.Vậy là vốn quý của đất nước, của địa phương đã được phát huy đúng chỗ và như vậy, những người cao tuổi ở Thu Thuỷ , Thị xã Cửa Lò đã thật sự nêu gương sáng để thế hệ con cháu hiện nay học tập noi theo.

 

Theo: Khắc Giang