Nghi Thủy kỷ niệm 33 năm ngày thành lập Hội CCB 

Đăng ngày 06/12/2022

Nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của Hội Cựu chiến binh Việt Nam trong 33 năm qua, sáng ngày 6/12, Hội cựu chiến binh phường Nghi Thủy đã trang trọng tổ chức lễ kỷ niệm cũng như phối hợp tổng kết công tác hội năm 2022. Dự có đại tá Nguyễn Xuân Hùng – Ủy viên BTV hội CCB thị xã; Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ, các tổ chức đoàn thể và đông đảo hội viên cựu chiến binh phường.
 
Khẳng định vai trò của hội cựu chiến binh trong thời đại nào cũng giương cao ngọn cờ dân tộc, với ý chí kiên cường, đoàn kết vững mạnh, các hội viên cựu chiến binh phường Nghi Thủy là tấm gương sáng cho mọi thế hệ tương lai nối tiếp truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Chính vì những đóng góp không ngừng nghỉ đó, 19 hội viên hội cựu chiến binh phường Nghi Thủy dịp này đã vinh dự nhận kỷ niệm chương của TW hội Cựu chiến binh Việt Nam vì đã có những thành tích xuất sắc trong mọi hoạt động.
33 năm với 6 kỳ đại hội đã trải qua, khí thế thi đua của các cấp hội cựu chiến binh trong toàn quốc đã không ngừng lớn mạnh. Đối với hội cựu chiến binh Nghi Thủy trong năm qua, 546 hội viên đã tích cực học tập và làm theo, tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện giám sát các đề án thực hiện tại địa bàn. Đẩy mạnh xây dựng hiệu quả phong trào hội cựu chiến binh gương mẫu. Hội viên đã tự lực tự cường xây dựng 13 mô hình kinh tế giỏi, có thu nhập từ 300 – 400 triệu đồng/năm, hội viên đã chủ động trong việc phối hợp với các tổ chức hội, đoàn thể trong xây dựng đô thị văn minh, khu dân cư kiểu mẫu trong đó đảm nhận chăm sóc đài tượng niệm liệt sỹ, tu sửa pa nô; hưởng ứng ngày chủ nhật xanh; Làm tốt công tác an sinh xã hội trong và ngoài địa bàn như thăm hỏi hội viên ốm đau, gia đình chính sách, neo đơn trong dịp tết đến xuân về. Tổ chức nhiều chuyến thăm về nguồn thu hút nhiều hội viên tham gia. Vận động ủng hộ 25 triệu đồng để chia sẻ khó khăn cho hội viên khó khăn bị ảnh hưởng bởi lũ lụt ở huyện Thanh Chương. Đặc biệt, một nhiệm vụ mà hội được quan tâm là phối hợp tuyên truyền, giáo dục đạo đức lối sống cho thế hệ trẻ.
Nhờ những quyết tâm đó, năm 2022, hội cựu chiến binh phường Nghi Thủy đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ do thị xã bình xét.
Tại hội nghị, các hội viên đã chia sẻ nhiều cách làm hay, nhiều kinh nghiệm quý báu để tổ chức hội ngày càng vững mạnh trong những năm tiếp theo.
Dịp này, hội cựu chiến binh thị xã đã tặng giấy khen cho 2 đồng chí có thành tích xuất sắc trong phong trào hội cựu chiến binh gương mẫu; UBND phường đã biểu dương, khen thưởng cho 01 tập thể và 4 cá nhân; Hội cựu chiến binh phường đã khen thưởng cho 2 tập thể và 15 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác hội cựu chiến binh năm 2022.
Nguyễn Hương – Tạ Nhật