Hội Cựu chiến binh Cửa Lò – Nghi Lộc – Vinh kỷ niệm 59 năm ngày Hải quân Việt Nam đánh thắng trận đầu

Đăng ngày 04/08/2023

Sáng ngày 4/8, hội Cựu chiến binh Nghi Lộc – Cửa Lò – Vinh tổ chức lễ kỷ niệm 59 năm ngày hải quân Việt Nam đánh thắng trận đầu (5/8/1964 – 5/8/2023), sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm.

Là những người lính được đứng trong hàng ngũ hải quân Việt Nam, những cựu chiến binh các huyện Nghi Lộc – Cửa Lò – Vinh đã kết nối thành lập chi hội, đến nay đã có 86 hội viên tham gia sinh hoạt, trải qua hơn 10 năm hoạt động, hội được đánh giá có nhiều hoạt động nổi bật, các đồng chí hội viên luôn nêu cao tinh thần gương mẫu, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; chủ động nắm bắt tình hình hội viên, giúp đỡ, trao đổi, động viên và xây dựng đời sống tinh thần lành mạnh cho các hội viên.

Buổi gặp gỡ trong tình thân ấm cúng của những đồng đội đã một thời kiên trung, gan dạ chiến đấu bảo vệ Tổ Quốc, cùng ôn lại những năm tháng thanh niên tươi đẹp không khỏi những xúc động, tự hào. Đặc biệt, hội đã cùng nhau ôn lại trận đánh thắng mở đầu của Hải quân Việt Nam. Đó là vào ngày 5/8/1964 lịch sử khắc ghi trận đánh thắng trận mở đầu không cân sức giữa một bên là lực lượng hùng hậu tàu chiến, máy bay hiện đại của quân đội Mỹ và một bên là tinh thần quả cảm của người lính Hải Quân Việt Nam tại Cửa Lạch Trồng (Thanh Hóa), trận đánh thắng vẻ vang này đã mở đầu trang lịch sử oanh liệt, hào hùng của lực lượng Hải quân Việt Nam. Trải qua 59 năm chiến đấu và trưởng thành, Hải quân Việt Nam tiếp tục làm nên nhiều chiến công lừng lẫy, đã truyền lửa cho thế hệ trẻ sau này luôn vững chắc niềm tin, ý chí bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ Quốc thiêng liêng.

Buổi lễ cũng là dịp để các hội viên cùng chia sẻ những ý kiến đóng góp để xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh.

                                                                Nguyễn Hương – Tạ Nhật