Đoàn khảo sát của Công an tỉnh làm việc với thị xã Cửa Lò về tổ chức điểm “Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc” tại phường Nghi Thu năm 2023

Đăng ngày 04/08/2023

Sáng 4/8, Đoàn khảo sát của Công an tỉnh Nghệ An do Thượng tá Bùi La Sơn – Phó trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh dẫn đầu đã có buổi khảo sát và làm việc với thị xã Cửa Lò về tổ chức điểm “Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc” tại phường Nghi Thu năm 2023. Tiếp đoàn về phía thị xã có ông Hoàng Văn Phúc – Phó Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò cùng đại diện các phòng, ban, đơn vị liên quan, Công an thị xã, Đảng ủy, chính quyền, MTTQ, các tổ chức đoàn thể, Công an phường Nghi Thu.

Được tỉnh chọn tổ chức điểm “Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc năm 2023” vào ngày 10/8 tới đây với sự tham dự của gần 400 đại biểu đến từ Trung ương, tỉnh, thị xã và địa phương nên phường Nghi Thu, thị xã Cửa Lò đã xây dựng kế hoạch, phân công rõ nhiệm vụ cho các thành viên tập trung chuẩn bị. Đến thời điểm này, cơ bản các phần việc diễn ra trước, trong và sau ngày ngày Hội đã và đang được triển khai thực hiện nghiêm túc.

Sau khi đại diện phường Nghi Thu báo cáo về công tác chuẩn bị tổ chức điểm “Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc năm 2023” với Đoàn khảo sát của Công an tỉnh, các thành viên trong đoàn khảo sát cũng như lãnh đạo thị xã và địa phương đã rà soát chi tiết từng nội dung công việc cho ngày hội. Đồng thời nêu lên những khó khăn, thuận lợi trong quá trình chuẩn bị. Mục đích không chỉ thống nhất nội dung chương trình mà còn giúp địa phương tháo gỡ các khó khăn để ngày Hội được diễn ra trang trọng, an toàn, thiết thực.

Đánh giá cao công tác chuẩn bị của địa phương, Thượng tá Bùi La Sơn – Phó trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh cũng đưa ra một số nhiệm vụ để thị xã và phường Nghi Thu  triển khai thực hiện, trong đó ngoài chú trọng về nội dung chương trình ngày hội còn phải tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, trang trí cờ hoa, để thông qua Ngày hội tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an nhân dân thực sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

                                                                             Hữu Lương – Ngọc Ánh