Hội Chữ thập đỏ Cửa Lò với các hoạt động tương trợ nhân đạo

Đăng ngày 27/03/2014

Gia đình bà Hoàng Thị Cương ở khối 6 phường Nghi Tân, Thị xã Cửa Lò, có chồng tham gia kháng chiến chống Mỹ và nhiễm chất độc gia cam, hiện nay trong 4 đứa con thì có tới 3 đứa con bị ảnh hưởng, cuộc sống của gia đình bà hết sức khó khăn. Sau khi được sự giúp đỡ của Hội CTĐ thị xã 25 triệu đồng, cộng thêm của anh em trong gia đình bà đã xây dựng được ngôi nhà mới khang trang để ở. Với việc làm hết sức có ý nghĩa của Hội CTĐ Thị xã Cửa Lò đã động viên kịp thời những đối tượng chính sách như gia đình Bà Cương giảm bớt những khó khăn, ổn định cuộc sống. Bà Hoàng Thị Cương, Khối 6 – phường Nghi Tân-TX Cửa Lò nói: “Giờ đây gia đình tui có ngôi nhà mới ni thì cũng yên tâm khi bão gió, mưa to đến. Mẹ con cũng đỡ khổ sở không phải đi ở nhờ nhà khác. Cho nên, nhờ Đảng, chính phủ, các cấp các ngành đã ủng hộ cho mẹ con chúng tôi”.

Hiện nay, Hội Chữ thập đỏ Thị xã Cửa Lò có 5.114 hội viên sinh hoạt ở 87 chi hội. Bằng nhiều hình thức vận động, tuyên truyền các cấp Hội trên địa bàn đã kêu gọi các tầng lớp nhân dân, các nhà hảo tâm trao tặng, giúp đỡ cho các đối tượng chính sách. Nhiều cá nhân, đơn vị đã nhận chăm sóc bà mẹ già yếu như công ty Văn Minh, trường CĐ Du lịch thương mại… Đặc biệt, trong năm qua Hội chữ thập đỏ Cửa Lò đã giúp đỡ, hỗ trợ cho gần 1 ngàn đối tượng là hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền gần 200 triệu đồng. Ngoài ra còn vận động được 50 triệu đồng xây mới 2 ngôi nhà. Ông Nguyễn Văn Thân, Phó Chủ tịch Hội CTĐ thị xã Cửa Lò cho biết:“Sau khi Đại hội chúng tôi đã tiến hành củng cố tổ chức bố trí hợp lý đầy đủ các ngành như y tế để họ khám cho người nghèo, ở trường học thì tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện, và các doanh nghiệp thì tập hợp các doanh nghiệp nhỏ và vừa tạo ra một không khí trong công tác cứu trợ nhân đạo”.

Với phương châm “mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” các phong trào mà Hội CTĐ Cửa Lò đã làm được trong thời gian qua, đã thực sự mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần giúp đỡ nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống, được các cấp chính quyền và người dân đánh giá cao./.