Hội CCB phường Nghi Thu kỷ niệm 30 năm thành lập Hội CCB Việt Nam

Đăng ngày 05/12/2019

Sáng ngày 5/12, Hội CCB phường Nghi Thu tổ chức buổi kỷ niệm 30 năm thành lập Hội CCB Việt Nam (6-12-1989 – 06/12/2019), tổng kết công tác hội năm 2019 và trao kỷ niệm chương cho hội viên. Đồng chí Hoàng Xuân Thơ – Phó chủ tịch Hội CCB thị xã Cửa Lò, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể địa phương cùng dự.

ccbt

ccbt1

ccbt2

Qua 30 năm thành lập, Hội CCB Việt Nam đã nỗ lực phấn đấu xây dựng hội vững mạnh về chính trị, tư tưởng; tổ chức hội được củng cố, phát triển cả về số lượng và chất lượng. Đặc biệt, Hội CCB Việt Nam đã phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước, nòng cốt là Phong trào thi đua “CCB gương mẫu” gắn với các cuộc vận động của  Trung ương và địa phương, nhất là Phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và Phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo-không để ai bỏ lại phía sau”; đã lôi cuốn được đông đảo cán bộ, hội viên tham gia.

ccbt4

ccbt5

Sau khi ôn lại truyền thống hào hùng của Hội CCB Việt Nam, Hội CCB phường Nghi Thu cũng đánh giá những kết quả đã đạt được trong thời gian qua. Theo đó, cán bộ hội viên CCB Nghi Thu luôn phát huy tốt truyền thống bộ đội cụ Hồ, thi đua thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao cũng như các phong trào thi đua ở cơ sở. Đến nay, đời sống vật chất và tinh thần của CCB Nghi Thu được nâng cao với tỷ lệ gia đình hội viên khá và giàu chiếm hơn 80%, số hộ nghèo không còn. Tỷ lệ hội viên CCB gương mẫu đạt hơn 90%. Năm 2019, Hội CCB phường đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Bên cạnh đánh giá những kết quả đã đạt được, Hội nghị còn làm rõ những hạn chế trong năm qua để tìm biện pháp khắc phục và đưa ra các chỉ tiêu, nhiệm vụ thực hiện trong năm 2020.

ccbt6

Dịp này, 17 cán bộ, hội viên CCB phường Nghi Thu vinh dự được tặng kỷ niệm chương CCB Việt Nam; 5 cá nhân được UBND phường tặng giấy khen và hội CCB Nghi Thu cũng khen thưởng cho 27 hội viên.

                                                                               Hữu Lương – Ngọc Ánh