Hiệu quả cuộc vận động “mái ấm tình thương” của phụ nữ Cửa Lò

Đăng ngày 27/03/2014

“Mái ấm tình thương của chị Nguyễn Thị Hiền ở khối Đông Quyền, phường Nghi Thu, TX Cửa Lò được xây dựng cách đây 3 năm. “Mái ấm tình thương” này là kết quả đầu tiên mà chỉ sau hơn 1 tháng kể từ khi các cấp Hội ở TX Cửa Lò, triển khai cuộc vận động xây dựng “mái ấm tình thương” do TW Hội LHPN Việt Nam phát động. Trước đây chị Hiền chưa có nhà ở, có một hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Do số phận không may mắn nên chị không có được một tổ ấm gia đình như bao người phụ nữ khác. Hàng ngày chị Hiền phải đi kiếm sống bằng nghề rửa bát thuê cho các nhà hàng. Tối về 2 mẹ con chị sinh hoạt trong 2 gian nhà chật hẹp của bố mẹ nuôi. Xét hoàn cảnh của chị Hiền, Hội LHPN thị xã đã quyết định hỗ trợ 15 triệu đồng trích từ quỹ “Mái ấm tình thương” để xây một ngôi nhà nhỏ cho mẹ con chị Hiền ngay trên mảnh đất trong vườn của bố mẹ nuôi. Chị Hiền tâm sự: “Thời gian trước đang ở chung với với ông bà, đi làm thuê để nuôi con ăn học. Ước mơ có một căn nhà để ở, thì cách đây 3 năm Hội Liên hiệp phụ nữ TX đã hỗ trợ xây “mái ấm tình thương”, hai mẹ con sang ở đây thì hơn trước và thoải mái hơn”

Sau 3 năm triển khai cuộc vận động xây dựng “mái ấm tình thương”, toàn TX Cửa Lò đã quyên góp được 140 triệu đồng và đã hỗ trợ cho các hội viên nghèo xây dựng được 7 “mái ấm tình thương”. Để thực hiện có hiệu quả chủ trương trên, Hội LHPN TX Cửa Lò đã triển khai sâu rộng cuộc vận động đến các ban, ngành đoàn thể có liên quan và các cơ sở hội. Từ đó, các cơ sở, hội phụ nữ trong TX đã có những cách làm sáng tạo trong vận động hội viên, thực hiện các mô hình tiết kiệm như: “Nuôi lợn tiết kiệm” “Hũ gạo tiết kiệm”… Các hoạt động này đã trở thành phong trào thi đua sôi nổi, được đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia.Bà Nguyễn Thị Thanh, Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ TX Cửa Lò cho biết: “Trong dịp 8/3 này chúng tôi sẽ phát động và cụ thể là công trình chúng tôi chào mừng Đại hội PN toàn quốc lần thứ 11 là khởi công xây dựng mái ấm tình thương cho hội viên nghèo; trao tặng sổ tiết kiệm cho các cháu mồ côi cả cha mẹ. Quyết tâm của Hội trong năm nay sẽ xây dựng 3 căn nhà mái ấm tình thương, hỗ trợ những gia đình có trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn”

Cuộc vận động xây dựng “Mái ấm tình thương” ở Hội LHPN TX Cửa Lò đã trở thành cuộc vận động lớn và mang nhiều ý nghĩa thiết thực. Được sống trong những ngôi nhà “Mái ấm tình thương” tuy giá trị vật chất không nhiều, nhưng chứa đựng tình cảm to lớn, là động lực, là niềm tin để giúp đỡ, động viên chị em phụ nữ vươn lên hòa nhập cuộc sống.