Hệ thống Đài truyền thanh cơ sở góp phần đưa cánh sóng Đài PT Nghệ An đến với người dân Cửa Lò

Đăng ngày 24/03/2014

 

 

Cùng đồng hành với công việc vặt trong gia đình, Ông Lê Văn Thành ở khối Đông hòa, phường Nghi Hòa- TX Cửa Lò còn có một người bạn tri kỷ đó là chiếc đài ra đi ô. Đây là phương tiện nghe tin tức mà ông luôn sử dụng trong mọi thời gian có thể. Sáng nào cũng vậy trước khi làm một việc gì đó, ông đều không quên mở đài ra đi ô để nghe mọi tin tức của đài truyền thanh phường, Đài truyền thanh thị xã, Đài phát thanh của tỉnh và đài tiếng nói Việt Nam. Ông tâm sự “Nghe đài để biết được điều hay lẽ phải để hành động cho đúng, để dạy bảo con cháu sống có ích cho gia đình và xã hội…”. Không chỉ nghe các tin tức mà trong mỗi dịp lễ, ngày trọng đại của đất nước, ông còn viết bài, viết thơ gửi cho Đài truyền thanh phường để làm phong phú thêm mói ăn tinh thần của nhân dân. Ông Lê Văn Thành tâm sự: Thường thường nhất là buổi sáng dậy thì Đài truyền thanh của phường đều phát thanh, phát tin tin trong phường trong, thị xã trong tỉnh nghệ an và trong nước và ngày nào cũng phát “.

Đài truyền thanh phường Nghi Hoà- TX Cửa Lò, được thành lập từ năm 1995. Tuy thành lập muộn hơn so với cá phường trên địa bàn TX Cửa Lò, nhưng Đài đã phát huy tốt vai trò trong công tác tuyên truyền chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước đến mọi người dân. Hiện nay, Đài luôn duy trì đều đặn lịch tiếp và phát sóng các chương trình thời sự Trung ương, của đài PT Nghệ An, Đài PT-TH Cửa Lò và sản xuất chương trình với nội dung đa dạng, phong phú đáp ứng nhu cầu thông tin của nhân dân trong phường. Đồng thời, giới thiệu đến bà con những tiến bộ khoa học kỹ thuật được áp dụng trong sản xuất nông nghiệp, những kinh nghiệm sản xuất hay, mô hình kinh tế cho thu nhập cao, gương điển hình trong lao động sản xuất ở địa phương… Ngoài ra, Đài truyền thanh phường đã trở thành kênh giao tiếp giúp chính quyền phường thông tin rộng rãi, truyền đạt nhanh chóng mọi thông báo, nội dung chỉ đạo của Chính quyền đến từng người dân. Trao đổi với chúng tôi về vấn đề này ông Trần Quốc Tuấn Phó chủ tịch UBND phường Nghi Hòa cho biết:Thời gian tới thì chúng tôi tiếp tục đầu tư nâng cấp Đài truyền thanh của phường đam rbảo theo yêu cầu phục vụ nhiệm vụ truyên truyền. Chi đạo cán bộ đài TT thường xuyên quan tâm bão dưỡng loa máy> bên cạnh đó Ban tuyên giáo cũng như chính quyền địa phương sẽ phói hợp các ban ngành đoàn thể để có nhiều bài viết về gương người tốt việc tốt để làm cho phong trào thi đua yêu nước ở địa phương ngày càng phát triển hơn”.

Một ngày mới của người dân địa phương bắt đầu bằng giọng nói quen thuộc, ấm áp vang trên hệ thống loa phát thanh: “Đây là đài truyền thanh phường Nghi Hòa, …”, tiếng loa vang xa trong các ngõ khối báo hiệu một ngày lao động hiệu quả sắp bắt đầu ở một vùng quê đang từng ngày thay da đổi thịt./.

.
Theo: Thanh Bình