Giao lưu “Doanh nhân và trách nhiệm xã hội” tại Cửa Lò

Đăng ngày 26/05/2016

Tại buổi giao lưu này, ông Nguyễn Hồng Sơn- Phó chủ tịch Hội doanh nghiệp Đà Nẵng đã chia sẻ một số thông tin về 2 dự án cộng đồng tiêu biểu đã triển khai có hiệu quả ở Đà Nẵng. Đó là dự án “xã hội hóa nhà vệ sinh cộng đồng” và dự án “Một bức tranh- nhiều hy vọng”.

GluuDN1

GluuDn3

Dự án “xã hội hóa nhà vệ sinh cộng đồng” được thực hiện tại quận Hải Châu- TP Đà Nẵng mang tính nhân văn sâu sắc, lợi ích cộng đồng cao, có sự đồng thuận và hưởng ứng lớn của các doanh nghiệp trên địa bàn Đà Nẵng. Đặc biệt là tinh thần phục vụ du lịch một cách tử tế, thân thiện của cộng đồng.

Dự án “Một bức tranh – Nhiều hy vọng” với mục đích hướng các bạn trẻ khắp mọi miền sáng tác tranh, ảnh về các chủ đề hy vọng, màu xanh, thiên nhiên, cuộc sống… để trang trí tại các bệnh viện. Dự án nhằm tạo không gian tâm lý tích cực cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân cùng các y bác sỹ đang làm việc tại bệnh viện…và các hoạt động từ thiện khác.

GluuDN2

Phát biểu tại buổi giao lưu, đ/c Nguyễn Nam Đình – Tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy Cửa Lò cám ơn sự quan tâm của Hội doanh nghiêp Đà Nẵng đã chia sẻ kinh nghiệm và đánh giá cao về hữu ích của 2 dự án nói trên, đặc biệt là dự án  “Xã hội hóa nhà vệ sinh cộng đồng” rất thiết thực không chỉ đối với Cửa Lò mà còn có ỹ nghĩa đối với tất cả các khu lịch khác trên cả nước. Trước mắt TX Cửa Lò sẽ tập trung xây dựng dự án này để triển khai thực hiện. Còn dự án “Một bức tranh- nhiều hy vọng” giao cho các cấp, ngành chức năng, tham mưu đề xuất để xây dựng dự án.

GluuDN4

Đối với phạm vi cả tỉnh, Hội doanh nghiệp Nghệ An sẽ tham mưu UBND Tỉnh thành lập Ban quản lý dự án, kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp cùng tình nguyện tham gia để triển khai 02 dự án nói trên trong thời gian tới./.

Thanh Bình- Duy Quý