Ghi nhận từ hoạt động của CLB Doanh nghiệp nữ thị xã Cửa Lò

Đăng ngày 25/03/2014

        CLB doanh nghiệp nữ thị xã Cửa Lò được thành lập từ năm 2006, đến nay, CLB có 35 thành viên là các nữ chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ, chủ yếu kinh doanh trong lĩnh vực chế biến thủy hải sản và du lịch, dịch vụ. Trước đây, nhiều gia đình chị em kinh doanh mang tính nhỏ lẻ, tự phát, thiếu kỹ năng quản lý, chưa có nhiều phương án kinh doanh cụ thể, bên cạnh đó, nguồn vốn còn hạn hẹp. Chính vì vậy, để chia sẻ những khó khăn cũng như trao đổi kinh nghiệm, cùng giúp nhau trong kinh doanh, các chị em đã quyết định thành lập CLB doanh nghiệp nữ. Từ đây, với sức mạnh của tập thể đã giúp hoạt động kinh doanh của các chị em thay đổi tích cực. Năm 2010, doanh thu của các doanh nghiệp nữ tăng từ 10 – 20 % so với năm 2009.

        Không chỉ giúp nhau trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, các thành viên trong CLB Doanh nghiệp nữ thị xã Cửa Lò còn tích cực tham gia các phong trào xã hội, thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, cuộc vận động, quyên góp xây dựng mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo, chăm lo đến đời sống của lao động như: Mua thẻ bảo hiểm y tế cho các lao động trong doanh nghiệp mình. Đặc biệt, vai trò của CLB còn được ghi nhận qua phong trào giúp nhau xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế. Các thành viên trong CLB đã xây dựng được 2 tổ tiết kiệm với số tiền hơn 90 triệu đồng nhằm giúp đỡ, hỗ trợ cho chị em mở rộng sản xuất, tạo việc làm, tăng thu nhập cho các lao động nữ .

Với những hoạt động tích cực của mình, CLB doanh nghiệp nữ thị xã Cửa Lò đã chứng tỏ sức mạnh, sự đoàn kết, giúp đỡ nhau của phụ nữ, góp phần đáng kể vào việc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của hội phụ nữ, đặc biệt là việc xóa đói giảm nghèo, tạo việc làm cho lao động nữ trên địa bàn thị xã./.

Theo: Thanh Vân