Gấp rút hoàn thiện báo cáo chính trị trình đại hội đại biểu Đảng bộ Cửa Lò khóa VI

Đăng ngày 10/01/2020

Sáng ngày 10/01/2020, Bí thư Thị ủy Nguyễn Thị Kim Chi đã có buổi làm việc với các Ban, ngành, cơ quan liên quan bàn về các phương hướng, giải pháp xây dựng kinh tế – xã hội năm 2020, ổn định an ninh trật tự trong dịp tết Nguyên Đán Canh Tý và bàn thêm một số nội dung nhằm hoàn thiện báo cáo chính trị trình đại hội đại biểu Đảng bộ thị xã Cửa Lò khóa VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

ct3

Tết Nguyên Đán đang đến gần, qua thực tiễn đấu tranh cho thấy, hoạt động sản xuất, tràng trữ, sử dụng trái phép các loại pháo trên địa bàn chủ yếu là nhỏ lẻ trong nhân dân đang có diễn biến phức tạp. Đồng chí Bí thư Thị ủy  yêu cầu các phường phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng như Bộ đội biên phòng, Công an để tuần tra xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm. Một số  tệ nạn xã hội như cờ bạc,  trộm cắp vặt cần xóa bỏ để nhân dân yên tâm đón tết; Đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động nhân dân xã hội hóa để trang trí hệ thống đèn chiếu sáng, đèn led để làm đẹp ngõ phố, khu nhà. Tập trung chăm lo, thăm hỏi người nghèo để họ có một cái tết đầm ấm hơn.

Trong phiên họp, các đại biểu đã đánh giá, bàn luận thêm về báo cáo chính trị của Đại hội các đảng bộ phường. Đồng chí Bí thư cũng yêu cầu các phường căn cứ vào báo cáo chính trị của thị xã cũng như ý kiến đóng góp của các đại biểu để xây dựng báo cáo chính trị của phường mình cho phù hợp; Cần xem xét các chỉ tiêu và đặt nó trong mục tiêu tổng thể chung của thị xã, bên cạnh đó cũng phát huy lợi thế của địa phương, mạnh dạn đưa ra những chỉ tiêu để phấn đấu xây dựng.

ct1

Cũng trong sáng nay: 10/1/2020, các đại biểu cũng bàn thêm các nội dung để hoàn thiện báo cáo chính trị trình đại hội Đảng bộ thị xã khóa VI, trong đó một số chỉ tiêu cần xem xét như các dự án trọng điểm, xây dựng nhà văn hóa của thị xã; tiếp tục xây dựng đề án mở rộng địa giới hành chính để tạo cơ sở xây dựng Cửa Lò thành đô thị loại 2, cần bỏ hoặc chỉnh sửa một số câu từ cho phù hợp…. là ý kiến chung của đa số đại biểu tham dự.

ct2

Đồng chí Bí thư Thị ủy yêu cầu Ban biên tập, ban văn kiện tiếp thu ý kiến để chỉnh sửa, hoàn thiện báo cáo; Đảm bảo nội dung xây dựng theo hướng tổng quát nhưng cũng phải chi tiết, súc tích và có tính chiến lược. Cần quan tâm, chú trọng những chỉ tiêu cốt lõi, xuyên suốt từ tỉnh tới địa phương. Cần mạnh dạn đề ra các chỉ tiêu và quyết tâm thực hiện thắng lợi những chỉ tiêu đó, đưa thị xã Cửa Lò phát triển hài hòa, toàn diện trong tương lai./.

Nguyễn Hương – Tạ Nhật