Gắn biển số nhà chỉnh trang diện mạo đô thị Cửa Lò

Đăng ngày 13/09/2018

Địa chỉ nhà để xác định những điểm đi và đến, ngoài ra yếu tố này còn tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân trong hoạt động giao dịch kinh tế – văn hóa – xã hội; đảm bảo an ninh trật tự đô thị và cũng là một tiêu chí thông tin văn hóa, xây dựng đời sống văn hóa phù hợp với tình hình thực tế, tốc độ đô thị hóa trong thời kỳ đổi mới.

Cửa hàng chị Lê Thị Hà đã được gắn tên số nhà

Cửa hàng chị Lê Thị Hà đã được gắn tên số nhà

Cửa hàng kinh doanh của chị Lê Thị Hà nằm trên tuyến đường 535, phường Nghi Hòa- TX Cửa Lò, sau 5 năm kể từ khi được gắn số nhà thì việc khách hàng trong và ngoài địa bàn TX tìm đến Cửa hàng này dễ dàng hơn, việc kinh doanh cũng thuận tiện hơn. Chị cho biết: “Tôi rất mừng và hoan nghênh Đề án đánh số và gắn biển số nhà trên địa bàn TX”.

sn1

Chị Lê Thị Hà, Số nhà 574, Khối Tân Diện, phường Nghi Hòa, TX Cửa Lò chia sẻ: “Tôi thấy từ ngày gắn biển thì sự giao dịch tốt hơn vì họ tìm nhà cửa dễ. Khi đã gắn biển có tên tuổi rồi thì thu nhập nó cũng tốt hơn”.

sn2

Còn anh Lê Anh Đông, Khối Tân Phúc, phường Nghi Hòa thì cho biết: “Chủ trương của TX gắn biển số cho từng con đường, cho từng gia đình, tôi thấy thuận tiện cho các hộ, ví dụ như khách người ta đến phường của mình tìm số nhà thì rất là tiện”

sn3

Để nâng cao chất lượng và đẩy nhanh tiến độ công tác gắn biển số nhà, hiện nay TX Cửa Lò giao cho các phường và các cơ quan chức năng liên quan thực thi nhiệm vụ gắn biển số nhà. Với phương châm xã hội hóa việc gắn biển tên đường và gắn biển số nhà, phường Nghi Hòa đã vận động mỗi hộ dân được gắn biển đóng góp 120 ngàn đồng và được nhân dân đồng tình rất cao.

sn4

Ông Lê Thanh Giang, Chủ tịch UBND phường Nghi Hòa, TX Cửa Lò cho biết : “Phường Nghi Hòa có 5 tuyến đường đã được UBND TX phê duyệt, số nhà thì trên 550 số, đến thời điểm hiện nay, phường đã gắn được trên 450 số, dự kiến trong ngày hôm nay và ngày mai sẽ hoàn thành”

Qua số liệu thống kê, trên địa bàn TX Cửa Lò có 75 tuyến đường cần đặt tên đã được HĐND tỉnh phê duyệt và hơn 3,5 ngàn hộ gia đình cần gắn biển số nhà. Tính đến hết tháng 8/2018, toàn TX đã có 35 tuyến đã được gắn biển tên đường và 1.435 số nhà được gắn biển số.

Khi các hộ được gắn biển số nhà, sẽ  phục vụ đắc lực trong công tác quản lý xã hội, được pháp lý hóa bởi các cấp chính quyền và là một thông tin đại diện cho căn nhà ghi trong các văn bản pháp lý. Đồng thời nó còn làm tăng thêm sự văn minh của đô thị.

sn5

Ông Võ Văn ThọTrưởng phòng văn hóa thông tin TX Cửa Lò cho biết:Có thể nói việc gắn biển số nhà, tên đường là một trong những tiêu chí rất quan trọng trong việc xây dựng đô thị văn minh, ngõ phố văn minh và đoạn đường xanh- sạch- đẹp”

Đề án đánh số và gắn biển số nhà trên địa bàn TX Cửa Lò là chủ trương đúng đắn nhằm góp phần làm tốt công tác quản lý quy hoạch, xây dựng, chỉnh trang diện mạo đô thị, tạo điều kiện thuận tiện cho việc giao dịch, quan hệ của các tổ chức cá nhân trong xã hội…đặc biệt là trong kinh doanh dịch vụ du lịch.

sn6

Hiện nay, TX Cửa Lò đang chỉ đạo 7/7 phường đến hết năm 2020 cơ bản hoàn thành gắn trên 75 tuyến đường đã được đặt tên và 3,5 ngàn hộ gia đình được gắn biển số nhà.

 Thanh Bình- Duy Quý