Gần 1 tỷ 500 triệu đồng được trao cho 2 em Nguyễn Thị Hiền My và Nguyễn Đình Bộ Lĩnh gặp tai nạn thương tâm.

Đăng ngày 19/05/2022

Như thông tin đã đưa, sáng ngày 13/5, khi đang trên đường được mẹ đưa tới trường, hai em Nguyễn Thị Huyền My (lớp 4D) và Nguyễn Đình Bộ Lĩnh (lớp 1A, trường Tiểu học Nghi Hải) gặp tai nạn giao thông nghiêm trọng khi xe của 3 mẹ con va chạm với chiếc xe tải chở vật liệu đang lưu thông trên đường. Hậu quả, cả 2 em đều bị thương rất nặng, em Huyền My phải cưa chân trái từ gối xuống, bàn chân phải cũng phải khâu nhiều mũi, vết thương phức tạp. Trong khi đó, em trai là Đinh Bộ Lĩnh cũng bị đa chân thương và phải cưa đi chân trái. Hoàn cảnh của hai em hết sức đáng thương khi cách đây vài năm bố của 2m em đã mất vì bệnh hiểm nghèo, một mình mẹ buôn thúng, bán mẹt, tần tảo nuôi 2 chị em ăn học và ông bà nội đã ở tuổi xế chiều.

Trước nghịch cảnh hết sức đau lòng của 2 em, khi từ những búp măng non hứa hẹn tương lai rộng dài phía trước nay  phút chốc gặp chuyện không may, Phòng Giáo dục & Đào tạo thị xã Cửa Lò và cấp uỷ, chính quyền phường Nghi Hải đã kịp thời hỗ trợ cũng như kêu gọi các mạnh thường quân, các em học sinh, các bậc phụ huynh và người dân trong và ngoài địa bàn thị xã hỗ trợ 2 em. Tính đến thời điểm sáng ngày 19/5/2022, tổng số tiền tiếp nhận được là gần 1,5 tỷ đồng. Trong đó, Phòng Giáo dục & Đào tạo thị xã Cửa Lò đã tiếp nhận được số tiền: 1,1 tỷ đồng; Cấp uỷ, chính quyền phường Nghi Hải tiếp nhận được số tiền: 393.380.000đ.

Tất cả số tiền này đều đã được Phòng GD&ĐT thị xã và cấp uỷ, chính quyền phường Nghi Hải tiến hành làm các thủ tục pháp lý cần thiết và chia thành các sổ tiết kiệm đứng tên 2 em và trao cho người đại diện hợp pháp là mẹ của 2 em. Sự chung tay hỗ trợ từ các cấp chính quyền, các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm… sẽ giúp các em có thêm kinh phí để điều trị cũng như đảm bảo việc học và phục vụ các nhu cầu thiết yếu của 2 em trong chặng đường dài còn nhiều gian nan phía trước./.

Phan Thành