Du lịch Cửa Lò sau 3 tháng khai trương

Đăng ngày 24/03/2014

 

 

Khắc với các năm trước, những ngày cuối tháng 7 này, khu du lịch Cửa Lò vẫn có rất nhiều du khách đến thăm quan, tắm biển. Tuy lượng khách đông nhưng giá các sản phẩm du lịch được giữ ổn định, an ninh trật tự, an toàn xã hội luôn đảm bảo và môi trường cảnh quan luôn xanh, sạch, đẹp.

Một du khách nhận xét: Ở Cửa Lò thì người dân thân thiện, giá cả thì bình thường, không quá đắt”

Theo thống kê của phòng văn hoá thông tin và du lịch Thị xã thì từ đầu năm 2012 đến nay đã có hơn 1,8 triệu lượt khách đến thăm quan nghỉ mát ở Cửa Lò, trong đó khách lưu trú chiếm gần 1,2 triệu lượt, đạt 88% kế hoạch năm. Doanh thu từ các hoạt động đạt hơn 1000 tỷ đồng, bằng 92% kế hoạch năm.

Sở dĩ có được kết quả trên là ngay từ đầu mùa du lịch mới, thị xã Cửa Lò đã tập trung chỉ đạo các doanh nghiệp, cá nhân làm du lịch nâng cao chất lượng các sản phẩm; Đồng thời đa dạng hóa các loại hình dịch vụ, nhất là các dịch vụ vui chơi giải trí, hội nghị hội thảo; Tăng cường công tác quản lý Nhà nước đối với các hoạt động du lịch dịch vụ, nhất là quản lý giá; Mặt khác, thị xã tích cực tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ và tổ chức thi đấu các giải thể thao nhằm quảng bá hình ảnh du lịch Cửa Lò tới du khách gần xa.

Anh Nguyễn Huy Tiến – Câu lạc bộ golf Hà Nội vừa tham gia giải golf Cửa Lò Tourist open 2012 cho biết: “Là người con xa quê nhưng khi trở về Cửa Lò chơi golf tôi cảm thấy rất vui vì ở đây có không gian trong lành và con người thân thiện, mến khách.”

Du lịch Cửa Lò chủ yếu tập trung vào mùa hè và kết quả về lượng khách cũng như doanh thu quá là không nhỏ. Vi thế Thị xã cần nghiên cứu, phát triển thêm các dịch vụ và sản phẩm du lịch để kéo dài thời gian lưu trú của du khách và làm sao duy trì hoạt động du lịch xuyên suốt quanh năm. Làm được điều này sẽ tạo điều kiện cho nhiều lao động có việc làm và thu nhập ổn định. Qua đó thúc đẩy nền kinh tế xã hội thị xã phát triển mạnh mẽ hơn.

Trao đổi với chúng tôi về kế hoạch phát triển du lịch thời gian tới, ông Võ Văn Thọ – Trưởng phòng VHTT và du lịch Cửa Lò nói: Theo dự báo thì thời gian tới tiếp tục nắng rất thuận lợi cho hoạt động du lịch. Thị xã sẽ tăng cường chỉ đạo các địa phương, nhân dân thực hiện chủ trương 5 không cũng như các quy chế về hoạt động du lịch, nhất là không được nâng ép giá. Tăng cường quảng bá hình ảnh du lịch Cửa Lò với du khách và nâng cao chất lượng các sản phẩm, chất lượng phục vụ để thu hút khách.”

Sau 3 thág khai trương, du lịch Cửa Lò đã hoàn thành gần 90% kế hoạch cả năm 2012. Đây là kết quả đáng mừng do đó các cấp ngành cũng như người dân cần đẩy mạnh thực hiện các giải pháp, kế hoạch mà thị xã đã ban hành. Đồng thời nêu cao tinh thần sáng tạo và đổi mới phương thức kinh doanh trong đó chú trọng đến chất lượng sản phẩm. Phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra đặc biệt là tạo ấn tượng và thu hút du khách về với Cửa Lò ngày một nhiều hơn.

.
Theo: Hữu Lương