Du lịch Cửa Lò qua 8 tháng hoạt động

Đăng ngày 20/03/2014

 

 

Ngay từ đầu năm 2013, thị xã Cửa Lò đã khảo sát thực tế một số ngành nghề, vị trí kinh doanh trong lĩnh vực du lịch để từ đó có sự điều chỉnh, chỉ đạo sát sao. Bởi nền kinh tế trong và ngoài nước tiếp tục gặp khó khăn sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới ngành du lịch của thị xã Cửa Lò nói riêng và các địa phương khác nói chung. Theo đó, Thị xã đã tập trung chỉ đạo các doanh nghiệp, cá nhân làm du lịch tiếp tục đầu tư nâng cấp cơ sở kinh doanh và nâng cao chất lượng các sản phẩm, thái độ phục vụ. Đồng thời, các doanh nghiệp, cá nhân phải chủ động hơn trong việc quảng bá sản phẩm của mình tới du khách và hạn chế các chi phí liên quan nhằm giảm giá dịch vụ. Chính vì thế mà 8 tháng đầu năm 2013 đã có gần 2 triệu lượt khách du lịch đến Cửa Lò, trong đó khách lưu trú gần 1,3 triệu lượt, doanh thu từ các hoạt động du lịch ước đạt gần 1.250 tỷ đồng. Trao đổi với chúng tôi, một du khách nhận xét: “Đến với Cửa Lò mình cảm nhận được sự thanh lịch, rất là đẹp, con người thì rất thân thiện và hài hòa, cách phục vụ rất là chu đáo”.

Không chỉ lượng khách hay doanh thu từ du lịch tăng hơn năm trước mà điều đáng mừng là phần lớn du khách hài lòng và có ấn tượng đẹp về Cửa Lò. Bởi chất lượng của phần lớn các dịch vụ du lịch Cửa Lò được nâng lên rõ rệt. Trình độ phục vụ của các nhân viên khách sạn, nhà hàng chuyên nghiệp và thái độ hòa nhã, lịch sự hơn. An ninh trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác cứu hộ cứu nạn trên biển được tăng cường. Đặc biệt, trong mùa du lịch này thị xã đã xây dựng điểm 6 nhà hàng văn minh để tạo điểm nhấn cho du lịch Cửa Lò. Sau mùa du lịch này thị xã sẽ đánh giá kỹ lưỡng để khắc phục những hạn chế, phát huy những mặt tích cực và nhân rộng trong những năm tiếp theo. Điều này đã tạo cảm giác yên tâm cho du khách khi về đây nghỉ ngơi, tắm biển và thưởng thức các món hải sản quý. Về định hướng hoạt động du lịch từ nay đến hết năm 2013, ông Võ Văn Thọ – Trưởng phòng Văn hóa TT và du lịch Cửa Lò nói: “Đến giờ phút này thì thấy các nhà hàng khách sạn thì tưởng họ rất phấn khởi. Để đạt được kết quả đó thì năm 2013 thị xã đã chủ đọng xây dựng kế hoạch, chỉ đạo rất quyết liệt và phân công rõ trách nhiệm cho từng thành viên trong Ban chỉ đạo. Tuy thời gian năm 2013 không còn nhiều nữa những thị xã tiếp tục nâng cao trách nhiệm quản lý nhà nước đối với các ban ngành, các phường để vừa chủ đạo, vừa đúc rút kinh nghiệm triển khai nhiệm vụ năm 2014”.

Thị xã Cửa Lò tiếp tục chỉ đạo, động viên các doanh nghiệp cá nhân thi đua hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch phát triển du lịch năm 2013 để chào mừng 20 năm thành lập Thị xã. Những kết quả đã dạt được trong 8 tháng qua cũng là cơ sở quan trọng để Cửa Lò có những định hướng, kế hoạch phát triển du lịch trong năm tới.
.

Theo: Hữu Lương