Du khách ấn tượng với đêm khai mạc Lễ hội du lịch Cửa Lò 2019

Đăng ngày 27/04/2019

Mặc dù năm nay thời điểm khai trương mùa du lịch mới diễn ra sớm hơn so với mọi năm, nhưng  ngay từ buổi chiều ngày 26/4, trên khắp các nẻo đường từng dòng người đông đúc náo nhiệt tiếp nối nhau hướng về khu trung tâm Quảng trường Bình Minh của thị xã biển xinh đẹp Cửa Lò.

1

Chị Nguyễn Thị Thu Hoa – một trong những du khách ở thành phố Vinh khi về tham dự lễ hội du lịch biển Cửa Lò 2019 mà chúng tôi có dịp trò chuyện chia sẻ thế này:  “Gia đình tôi đã lên kế hoạch và rủ thêm một số bạn bè ở Hà Tĩnh cùng sắp xếp thời gian để về với Cửa Lò, ai cũng vui lắm nhất là mấy đứa nhỏ, chúng vô cùng háo hức muốn được tắm biển, ăn hải sản và đặc biệt là được  xem bắn pháo hoa trong đêm khai trương du lịch hôm nay.

PS Trang 9 - 4.00_59_18_10.Still201

Mới 19 giờ tối 26/4 nhưng Quảng trường Bình Minh rộng lớn như bị thu nhỏ lại bởi dòng người đông đúc về xem chương trình nghệ thuật Cửa Lò 25 năm hội tụ và tỏa sáng, xem màn pháo hoa chào mừng khai trương mùa du lịch mới 2019. Năm nay hàng rào bao quanh đã sớm được dựng lên quanh khu vực sân khấu trung tâm. Dù có hàng ngàn du khách và nhân dân tập trung tại đây nhưng nhờ vào sự bố trí hợp lý của Ban tổ chức, sự chuyên nghiệp của lực lượng an ninh cũng như ý thức của mỗi người dân và du khách nên an ninh trật tự, an toàn giao thông được đảm bảo.

thai nguyen

Em Hoàng Thị Kim Ngọc cùng bạn trai đến từ thành phố Thái Nguyên hào hứng chia sẻ: “Bọn em bắt xe từ 6h sáng và đến Cửa Lò lúc 3h chiều. Hơn nửa ngày ngồi trên xe người mỏi mệt nhưng khi đặt chân đến đây được hít thở những làn gió mát lạnh từ biển thổi vào, bao mệt mỏi dường như tan biến hết. Đây là lần thứ 3 em về với Cửa Lò, thấy Cửa Lò ngày một phát triển, người dân nơi đây rất thân thiện, mến khách, cảnh quan môi trường sạch đẹp, ẩm thực phong phú, giá cả phải chăng, và thật không uổng công bọn em lặn lội từ Thái Nguyên vào đây,bởi em thấy năm nay đêm khai trương lễ hội Du lịch của Cửa Lò vô cùng hoành tráng và chuyên nghiệp từ khâu tổ chức đến chương trình nghệ thuật, nhất là màn bắn pháo hoa quá đẹp, quá tuyệt vời, những năm tiếp theo Cửa Lò vẫn sẽ là điểm đến của bọn em”.

thanh hoa

Em Phan Thạch Cường cùng nhóm bạn đến từ Thiệu Hóa- Thanh Hóa hào hứng cho biết: “Năm nào em cũng các bạn hẹn hò về Cửa Lò vào đêm khai trương du lịch, càng ngày bọn em thấy Cửa Lò càng phát triển, trên mọi phương diện, đặc biệt là đêm khai trương tối hôm nay, đã để lại một ấn tượng rất đẹp với không chỉ em và các bạn mà em nghĩ với hàng trăm ngàn khán giả đang có mặt tại đây. Công tác an ninh trật tự của đêm nay rất tốt”

ht5

Đêm khai mạc Du lịch Cửa Lò năm 2019 đã khép, với những gì đã làm được Cửa Lò thêm một lần nữa để lại trong lòng nhân dân và du khách gần xa một hình ảnh rất đẹp, đầy  ân tình của một đô thị du lịch biển trẻ trung năng động, đang ngày càng phát triển, văn minh và hiện đại hơn. Tiếng trống khai hội dòn vang cùng  những tràng pháo tay dòn dã, những màn pháo hoa rực rỡ báo hiệu mùa du lịch mới Cửa Lò sẽ tiếp tục bội thu./.

                                                                                         Phan Thành