Cửa Lò tổ chức thành công giải đua thuyền truyền thống năm 2019

Đăng ngày 27/04/2019

Nằm trong chuỗi hoạt động khai trương du lịch mới, sáng ngày 27/4, thị xã Cửa Lò đã tổ chức giải đua thuyền truyền thống năm 2019.

dt

Tham gia giải đua thuyền truyền thống Cửa Lò năm nay có sự góp mặt của 7 đội tuyển đến từ 7 phường trên địa bàn thị xã. Mỗi đội đua có sự góp mặt của 18 vận động viên, gồm: 16 tay chèo, 1 đánh mõ và 1 chèo lái. Các đội sau khi bắt thăm được chia làm 2 bảng, sau đólấy 2 đội nhất, nhì của mỗi bảng vào chung kết. Theo ghi nhận của chúng tôi, trong buổi đua thuyền truyền thống có rất đông người đến xem và cổ vũ.Tại khu vực quảng trường Bình Minh, khán giả đã ùa ra sát dọc bờ biển để xem, cổ vũ.

dua thuyen

Ông Trần Thanh Hùng – Cổ động viên phường Nghi Hải – TX Cửa Lò nhận xét: “Năm nay thì ít đội hơn năm ngoái nhưng thời tiết là một, thứ 2 là sự chuẩn bị chu đáo của các phường xã cũng như của Nghi Hải nói riêng cũng rất là tốt”

dt2

Dua thuyen6
Dua thuyen3

Có mặt từ rất sớm với đội đua thuyền của địa phương, ông Nguyễn Văn Minh – Cổ động viên phường Nghi Tân – TX Cửa Lò bày tỏ :“Vận động viên tham gia người ta có tinh thần cao, nhiệt tình tốt. Người ta có quyết tâm để giật giải, tuy là giải có một chút quà thế thôi nhưng người ta có tinh thần, có trách nhiệm với phường, với quê hương”

Sau những vòng thi đấu sôi nổi, quyết liệt, hấp dẫn và sự cổ vũ nhiệt tình của cổ động viên, Ban tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho phường Nghi Hải, giải nhì cho đội Nghi Thủy, giải ba cho đội Nghi Tân và trao 4 giải khuyến khích cho các đội còn lại.

Dua thuyen.2

Ông Phạm Văn Chung – Vận động viên đua thuyền phường Nghi Hải nói “Tinh thần chơi rất đẹp, rất hay. Năm nào cũng như vậy để gìn giữ truyền thống của cha ông để lại.”

dt3

Để chuẩn bị chu đáo cho giải đấu này, từ nhiều ngày trước, gần 130 vận động viên tham gia giải đua thuyền truyền thống đã tích cực tập luyện với tinh thần hào hứng và tích cực. Với tinh thần khỏe, đoàn kết, giải đua thuyền truyền thống được Cửa Lò tổ chức hàng năm là một hoạt động có ý nghĩa hướng về cội nguồn sâu sắc, thể hiện sức mạnh của ngư dân biển. Đồng thời là dịp để phát huy giá trị của dân tộc.

Dua thuyen.4

Ông Võ Văn Thọ – Trưởng phòng văn hóa Cửa Lò cho biết:“Năm nay công tác chuẩn bị của BTC cũng rất chu đáo, sự tham gia của 7 phường rất tích cực. Các đội đua đã triển khai rất chu đáo, các đội đua rất là tích cực. BTC thấy khán giả về với lễ hội đua thuyền truyền thống rất đông và cũng cỗ vũ rất vô tư vui vẻ. Và cũng mong rằng giải đua tuyền truyền thống sẽ phát huy trong những năm tiếp theo”

dt5

dua thuyen8

Sau một buổi tranh tài sôi nổi, Ban tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho đội đua phường Nghi Hải, giải nhì thuộc về đội Nghi Thủy, giải ba được trao cho đội Nghi Tân và 4 giải khuyến khích cho các đội còn lại.

Đua thuyền truyền thống trong lễ hội du lịch Cửa Lò không những làm sống lại những nét đẹp văn hóa truyền thống của người dân mà còn trở thành một sản phẩm du lịch đặc sắc thu hút du khách thập phương về với biển Cửa Lò./.

Đàm Hiền – Duy Quý – Ngọc Ánh