Khai mạc Lễ hội du lịch biển 2019- Cửa Lò 25 năm hội tụ và tỏa sáng

Đăng ngày 26/04/2019

Tối 26/4, tại quảng trường Bình Minh, TX Cửa Lò đã diễn ra chương trình nghệ thuật “Cửa Lò 25 năm hội tụ và tỏa sáng” chào mừng kỷ niệm 112 năm du lịch Cửa Lò, 25 năm thành lập thị xã, 50 năm thực hiện di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh và khai mạc lễ hội du lịch 2019. Cùng dự có các đ/c: Vương Đình Huệ – Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ; Phan Đình Trạc – Bí thư trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung Ương cùng lãnh đạo một số ban, bộ, ngành Trung ương.

Về phía Nghệ An có các đồng chí: Nguyễn Đắc Vinh – Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Thái Thanh Quý – Ủy viên Dự khuyết TƯ Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, đại diện các sở, ngành, lãnh đạo thị xã Cửa Lò, các huyện, thành, thị trong tỉnh cùng đông đảo nhân dân và du khách thập phương. 

km2

Toàn cảnh buổi lễ

Đường vô xứ Nghệ quanh quanh

Non xanh nước biếc như tranh họa đồ

Câu ca ấy chính là lời ngợi ca dành riêng cho vùng đất xứ Nghệ non nước hữu tình, núi và sông, rừng và biển tạo nên vẻ đẹp kỳ thú làm say đắm lòng người mỗi lần đi qua và dừng chân ghé lại nơi đây. Và nếu như miền đất non xanh nước biếc của xứ Nghệ là một bức tranh thì Cửa lò chính là điểm sáng của bức họa đồ ấy. Với bãi cát dài, phẳng, uốn lượn êm đềm, hiền hòa bên bờ biển trong xanh, suốt ¼ thế kỷ qua, Cửa Lò đã và đang vươn mình trở thành một đô thị biển hấp dẫn du khách muôn phương.

km6

Chủ tịch UBND tỉnh -Thái Thanh Quý phát biểu khai mạc buổi lễ

Đó cũng là khẳng định của Chủ tịch UBND tỉnh -Thái Thanh Quý tại đêm lễ: “Lễ hội du lịch Cửa Lò năm 2019 được tổ chức là dịp để tỉnh Nghệ An giới thiệu, quảng bá giá trị tài nguyên và sản phẩm du lịch đặc sắc của mình tới bạn bè và du khách trong và ngoài nước. Là hoạt động cụ thể, thiết thực nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu đặt ra trong năm 2019 và những năm tiếp theo, góp phần đưa quê hương Nghệ An phát triển nhanh, bền vững, sớm trở thành tỉnh khá của miền Bắc. Nhân dip này, thay mặt lãnh đạo tỉnh tôi xin trân trọng cảm ơn và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Bộ, Ban, Ngành Trung ương, cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước để tỉnh Nghệ An tiếp tục vững bước đi lên trên con đường đổi mới, hội nhập và phát triển. Đất trời đã vào hạ, phố biển đã vươn vai trong nắng mới. Sóng, gió Cửa Lò đang mời gọi du khách hãy về với biển xanh để trải nghiệm và nghỉ ngơi. Hãy về với Cửa Lò để thể hiện và nhân lên tình yêu biển đảo thiêng liêng trong mỗi du khách”

km5

Đông đảo quan khách Trung ương và địa phương tham dự đêm hội

Từ một làng chài hoang sơ, nay Cửa Lò đã trở thành một đô thị du lịch trẻ trung, năng động, sầm uất. Thương hiệu du lịch Cửa Lò đã và đang tiếp tục được khẳng định trong lòng bè bạn, du khách trong nước và quốc tế, minh chứng bằng lượng khách đến với TX biển ngày càng nhiều. Riêng trong dùa du lịch 2018, tổng lượng khách về thị xã Cửa Lò đạt gần 2,8 triệu lượt. Trên cơ sở đó, năm nay, Cửa Lò đặt mục tiêu đón trên 3,1 triệu lượt du khách với doanh thu từ du lịch đạt gần 3.450 tỷ đồng. Hiện nhiều dự án lớn đầu tư vào du lịch đang hoạt động hiệu quả, dự kiến hoàn thành và đưa vào phục vụ trong trong thời gian tới như: khách sạn Summer 2, Holyday, Song Ngư Sơn. Đặc biệt với việc khởi công các Dự án khu vui chơi giải trí Cửa Hội và cáp treo ra đảo Ngư, Dự án Cầu Cửa Hội bắc qua sông Lam nối Cửa Lò với huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh), thông tuyến đại lộ Vinh – Cửa Lò hứa hẹn đem lại nhiều thuận tiện để thu hút lượng khách nội tỉnh. Màn đánh trống khai hội của đ/c Vương Đình Huệ – Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ đã chính thức khởi đầu cho một mùa du lịch đầy sôi động với nhiều hoạt động phong phú và xuyên suốt.

oh

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đánh trống khai hội

Ngay sau màn đánh trống khai hội của Phó TT Vương Đình Huệ là chương trình nghệ thuật với 3 chương. Chương 1: Rộn rã Cửa Lò tuổi 25; chương hai là 50 năm vang mãi lời người và chương 3 là  Cửa Lò khát vọng ngày mới với sự trình diễn của các nghệ sỹ, ca sỹ nổi tiếng. Các nội dung của chương trình là sự kết hợp giữa hệ thống ánh sáng và âm nhạc hiện đại, sôi động nhưng vẫn duy trì những giá trị lịch sử, truyền thống vốn có của đất và người Cửa Lò nói riêng,̀ Nghệ An nói chung. Đặc biệt, với màn bắn pháo hoa nghệ thuật kéo dài 15 phút chào mừng Khai trương mùa du lịch biển Cửa lò năm 2019 đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách thập phương.

ph

Mùa du lịch 2019 đã bắt đầu, hy vọng năm nay thị xã Cửa Lò sẽ hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu đón và phục vụ 3,15 triệu lượt khách, doanh thu từ dịch vụ du lịch đạt 3.449 tỉ đồng. Điều quan trọng hơn mà đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã mong muốn đó là đem đến du khách những sản phẩm du lịch tốt nhất; đồng thời xây dựng Cửa Lò thực sự trở thành điểm đến lý tưởng của du khách thập phương.

               Hữu Lương – Duy Quý – Ngọc Ánh