Đồng chí Nguyễn Nam Đình – Bí thư thị ủy chung vui ngày Đại đoàn kết với bà con, nhân dân khối Nam Phượng

Đăng ngày 14/11/2016

namphuong

Trải qua 30 năm phấn đấu trưởng thành từ một vùng đất khô cằn, nghèo nàn lạc hậu, phụ thuộc thiên nhiên, đến nay khối Nam Phượng có 103 hộ với số khẩu 410 người. Thu nhập bình quân đầu người tăng 2 – 2,5 lần so với trước năm 2000, năm 2016 đạt 40 triệu/người/năm.

namphuong1

Trong đó hộ giàu chiếm 65%,hộ có nhà hai tầng kiên cố chiếm 70%, nhiều hộ có trang thiết bị đắt tiền,trên 95% có công trình vệ sinh tự hoại, 100% hộ sử dụng nước sạch, đến nay hộ đói đã không còn, hộ nghèo còn 1 hộ .

namphuong2

namphuong3

Hàng năm có 90 – 96% gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa, khối luôn đạt đơn vị tiên tiến và xuất sắc tiêu biểu. Năm 2001 Nam Phượng là một trong hai khối đầu tiên của Nghi Thu được UBND tỉnh tặng bằng “ Công nhận đơn vị văn hóa cấp Tỉnh”.

Truyền thống hiếu học ngày càng phát huy, tỷ lệ học sinh khá giỏi các cấp, đậu đại học ngày một cao hầu hết khi ra trường đều có việc làm. Nhiều năm qua quy chế dân chủ được dân bàn, xây dưng thực hiện có hiệu quả. Hương ước, quy ước đều được dân biểu quyết thông qua, thực hiện. Hàng năm chi bộ và các tổ chức đều được phường xếp loại vững mạnh và vững mạnh xuất sắc.

namphuong4

Phát biểu tại buổi lễ Đồng chí Nguyễn Nam Đình – Bí thư thị ủy, đã biểu dương và ghi nhận những thành tích của bà con nhân dân khối Nam Phượng đã đạt được trong 30 nămqua, đóng góp vào sự phát triển chung của phường Nghi Thu cũng như thị xã Cửa Lò. Đồng chí nhấn mạnh, mọi người phải đoàn kết hơn nữa, với tinh thần: “ Tương thân tương ai” giúp nhau phát triển kinh tế, nhanh, bền vững, xóa đói giảm nghèo, không ai bị tụt lại. Đồng thời phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được để xây dựng Nam Phượng thành một khối văn minh, lịch sự.

namphuong5

namphuong6

namphuong7

namphuong8

Dịp này UBND thị xã Cửa Lò đã trao 5 suất quà cho các hộ nghèo trên đại bàn phường Nghi Thu.

Ngọc Ánh