Đoàn phường Nghi Hương: Tổ chức thành công hội thi vẽ tranh “Cửa Lò – Cúc biển trong em năm 2024”

Đăng ngày 24/03/2024

Thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024), chào mừng Đại hội đại biểu Hội LHTN phường Nghi Hương lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 – 2029, kỷ niệm 70 năm thành lập xã Nghi Hương (nay là phường Nghi Hương), 30 năm thành lập thị xã Cửa Lò, chiều ngày 24/3, Đoàn phường Nghi Hương đã tổ chức Hội thi vẽ tranh với chủ đề: “Cửa Lò – Cúc biển trong em”. 
Hội thi thu hút 75 thí sinh đến từ các trường: Tiểu học Nghi Hương, THCS Nghi Hương, Tiểu học & THCS Xanh Tuệ Đức. Với chủ đề “Cửa Lò – Cúc biển trong em”, các em học sinh vẽ và tô màu bức tranh trên khổ giấy A3 trong thời gian 90 phút. Các tác phẩm tham dự vẽ về Hoa Cúc Biển – Loài hoa biểu trưng của du lịch thị xã, các địa danh, cảnh đẹp trên quê hương Cửa Lò. Thông qua tác phẩm, các em học sinh thể hiện được mong muốn, ước mơ và tài năng hội họa của bản thân, thể hiện được tình yêu quê hương, đất nước, vẻ đẹp của mảnh đất và con người thị xã Cửa Lò.
Với phong cách vẽ mộc mạc, màu sắc tươi vui, trong sáng, các em đã khắc họa nên những bức tranh sống động về Hoa Cúc Biển, nhịp sống thường ngày của ngư dân vùng biển, về sự đổi thay, phát triển của đô thị du lịch biển Cửa Lò.
Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã tiến hành chấm điểm và chọn ra 9 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải. Trong đó, ở lứa tuổi tiểu học, giải nhất hội thi thuộc về nhóm tác giả trường Tiểu học Nghi Hương, ở lứa tuổi THCS, các em học sinh nhóm tác giả của trường Tiểu học & THCS Xanh Tuệ Đức giành giải nhất.
Dương Tân – Ngọc Ánh