Đoàn lãnh đạo Thị xã dâng hương tại Đền Vạn Lộc và chùa Song Ngư

Đăng ngày 29/04/2020

Chiều ngày 28/4, đoàn lãnh đạo Thị xã Cửa Lò do đ/c Nguyễn Thị Kim Chi – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Cửa Lò dẫn đầu đã về dâng hương tại Đền Vạn Lộc và chùa Song Ngư. Cùng đi với đoàn có các Đ/c Lê Thanh Long – Phó bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã;  Doãn Tiến Dũng – Phó bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã, các đ/c trong Ban thường vụ Thị ủy, Phó chủ tịch HĐND, UBND, Trưởng các ban ngành Thị xã. 

Đoàn đã đến dâng hương tại Đền Vạn Lộc ở phường Nghi Tân, nơi thờ Thái úy quận công Nguyễn Sư Hồi. Thái úy Nguyễn Sư Hồi được nhân dân vùng sông nước Cửa Lò xem như Thành hoàng làng. Hàng năm, vào dịp Cửa Lò tổ chức Lễ hội du lịch, cấp ủy, chính quyền các cấp đều đến Đền Vạn Lộc để bày tỏ tấm lòng hướng về những bậc tiền nhân đã có công xây dựng và bảo vệ quê hương.

Tiếp đó Đoàn đã đến Đảo Ngư, dâng hương tại chùa Song Ngư – nơi thờ Phật và Sát hải Đại vương Hoàng Tá Thốn.

Năm nay, mặc dù không tổ chức lễ hội du lịch, do dịch bệnh covid 19, song Thị xã Cửa Lò cũng đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở hạ tầng,  sẵn sàng cho mùa du lịch 2020 với quyết tâm và khí thế mới. Trước anh linh của các bậc tiền nhân, đoàn lãnh đạo Thị xã nguyện hứa, sẽ khắc phục khó khăn đưa hoạt động du lịch Cửa Lò tiếp tục phát triển đạt mục tiêu kế hoạch đề ra, để Cửa Lò xứng đáng với khu du lịch trọng điểm của Tỉnh Nghệ An./.

                            Mỹ Hạnh – Ngọc Ánh