Cửa Lò tham gia Hội nghị giao ban trực tuyến toàn quốc về hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Coovid-19

Đăng ngày 27/04/2020

Chiều ngày 27/4, UB TW Mặt trận tổ quốc Việt Nam phối hợp với Bộ LĐ TB&XH tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến toàn quốc về hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Chủ trì điểm cầu TW có các đ/c: Trần Thanh Mẫn- Bí thư TW Đảng- Chủ tịch ủy ban TW MTTQ VN; Đào Ngọc Dung- Bộ trưởng Bộ LĐ TB&XH; Hầu A Lềnh, phó chủ tịch Ủy ban TW MTTQ VN. Tại điểm cầu Cửa Lò, Đ/c Doãn Tiến Dũng- Chủ tịch UBND TX chủ trì hội nghị; Đ/c Nguyễn Thị Dung- Phó chủ tịch UBND TX; đại diện các ban, ngành liên quan và 7 phường cùng tham dự. 

 Hội nghị đánh giá, đại dịch Covid- 19 đã gây ra thiệt hại to lớn cho các quốc gia trên thế giới kể cả về người và của . Ở Việt Nam, dịch covid-19 đã và đang tác động đến nhiều mặt bao gồm kinh tế, xã hội làm cho đời sống của người dân gặp nhiều khó khăn; nhiều doanh nghiệp, hộ kinh doanh phải tạm dừng hoạt động đã làm gia tăng tình trạng thất nghiệp, mất việc làm.. Để chia sẽ khó khăn, đảm bảo an sinh xã hội, Chính phủ đã đưa ra gói hỗ trợ 62 nghìn tỷ để giúp người dân ổn định cuộc sống, bước qua đại dịch. Thông qua Hội nghị trực tuyến lần này, đồng Chủ tịch Ủy ban TW MTTQ VN Trần Thanh Mẫn yêu cầu, các địa phương thực hiện nghiêm các chủ trương của Chính phủ về thực hiện chi hỗ trợ cho các đối tượng thuộc diện được hưởng trong gói hỗ trợ 62 nghìn tỷ của Chính phủ; Lập danh sách, tổng hợp rõ ràng mức hỗ trợ, hình thức hỗ trợ; Hỗ trợ đúng đối tượng, đúng mức chi trả; Công khai mức hỗ trợ cho các đối tượng trên các phương tiện thông tin đại chúng; Công khai số điện thoại đường dây nóng để người dân phản ánh về việc thực hiện gói hỗ trợ này; Cấp ủy chính quyền, các tổ chức đoàn thể các cấp phải xác định rõ vai trò trách nhiệm của mình trong công tác hỗ trợ người dân, nhằm tránh các trường hợp thiếu sót; Nếu địa phương nào để xẩy ra tiêu cực, thiếu sót thì người đứng đầu, trưởng các tổ chức,ban ngành, đoàn thể địa phương đó phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước Đảng, trước Chính phủ.

 Cũng trong khuôn khổ chương trình, hội nghị đã nghe và thảo luận những điểm còn khó khăn, vướng mắc của các địa phương khi thực hiện việc chi trả gói hỗ trợ này. Đồng thời đưa ra các chính sách phù hợp nhất để các địa phương, các tỉnh, thành, thị xã, các huyện thực hiện gói hỗ trợ của chính phủ cho người dân bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 một cách  hiệu quả nhất, nhằm giúp người dân vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống./.

                                                                   Phan Thành- Tạ Nhật