Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương về ATTP làm việc với UBND thị xã Cửa Lò

Đăng ngày 08/05/2018

Sáng 8/5 Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương về ATTP do đồng chí Nguyễn Văn Nhiên – Phó chánh thanh tra Bộ y tế, Trưởng đoàn kiểm tra số 6 của trung ương về công tác ATTP đã có buổi làm việc với  UBND thị xã Cửa Lò về công tác đảm bảo vệ sinh ATTP;  tiếp và làm việc với đoàn có đ/c Lê Thanh Long – Phó bí thư thường trực thị ủy; đ/c Nguyễn Thị Dung – Phó chủ tịch UBND thị xã, phó Ban chỉ đạo ATTP thị xã cùng các trưởng các phòng, ban, ngành của thị xã.

tp

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Dung – Phó chủ tịch UBND thị xã, phó Ban chỉ đạo ATTP thị xã, đã báo với Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương về về công tác ATTP của thị xã.

tp4

tp5

Thị xã Cửa Lò hiện có 1401 cơ sở thực phẩm, trong đó dịch vụ ăn uống là 980 cơ sở;  288 khách sạn, 346 nhà hàng bãi biển; 22 bếp ăn tập thể; 306 quán ăn bình dân và thức ăn đường phố; có 192 cơ sở khai thác chế biến thủy hải sản; 5 chợ dân sinh; 1 cảng cá nội địa; 1 cảng biển quốc tế; 195 cơ sở kinh doanh hàng tạp hóa. Trong những năm qua nhờ làm tôt công tác quản lý nhà nước, nên trên địa bàn thị xã không có dịch, không xẩy ra ngộ độc thực phẩm tập thể, thị xã Cửa Lò luôn hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch về ATTP.

tp3

Sau khi nghe báo cáo của UBND thị xã Cửa Lò về công tác ATTP, đồng chí Nguyễn Văn Nhiên – Phó chánh thanh tra Bộ y tế, Trưởng đoàn kiểm tra số 6 của trung ương về công tác ATTP đã ghi nhận những nỗ lực của thị xã về công tác đảm bảo vệ sinh ATTP trong suốt những năm qua. Tuy nhiên Đoàn cũng mong, trong thời gian tới thị xã cần quyết liệt hơn trong công tác thanh, kiểm tra xử lý nghiêm về vi phạm ATTP, nhất là đối với các phường trọng  điểm về du lịch của thị xã cần chủ động hơn nữa trong công tác ATTP .

tp2

Phối hợp tốt hơn nữa với Đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP của tỉnh để không bị chồng chéo và cũng không bỏ sót các tập thể cũng như cá nhân trong công tác ATTP. Qua đó tạo niềm tin cho du khách khi về nghỉ dưỡng và thưởng thức các món hải sản ngon của thị xã Cửa Lò.

Ngọc Ánh