Đoàn kiểm tra công tác PCTT – TKCN tỉnh làm việc với Cửa Lò

Đăng ngày 15/07/2022

Sáng ngày 15/7,  Đoàn kiểm tra công tác PCTT – TKCN tỉnh đã có buổi kiểm tra về công tác chuẩn bị PCTT – TKCN năm 2022 tại thị xã Cửa Lò. Tiếp đoàn có đồng chí Võ Văn Hùng – Phó Chủ tịch UBND thị xã; Các thành viên Ban chỉ huy PCTT – TKCN và lãnh đạo UBND các phường cùng dự.

Năm nay, thời tiết được dự báo diễn biến phức tạp, có thể xẩy ra bão lụt thất thường và có khả năng có nhiều cơn bão lớn. Để chủ động chuẩn bị cho công tác PCTT – TKCN, Cửa Lò đã đề ra các nhiệm vụ trọng tâm, tâp trung vào việc tăng cường kiểm tra vùng trọng điểm, khu vực xung yếu để chủ động đối phó kịp thời trong mọi tình huống. Tuyên truyền cho nhân dân hiểu về nhiệm vụ PCTT, tránh bão kịp thời trên sông, trên biển. Chuẩn bị vật tư cho việc phòng chống để chủ động khi thiên tai xẩy ra. Tu bổ các công trình xung yếu, sửa chữa kịp thời các công trình bị hư hỏng nhằm đối phó với thiên  tai năm 2022…

Tại buổi làm việc, các thành viên Ban chỉ huy PCTT – TKCN cũng đã nêu lên những khó khăn mà địa bàn thị xã đang gặp phải trong quá trình PCTT – TKCN. Qua đó, cũng đề xuất với đoàn có những giải pháp hỗ trợ, nhất là việc hỗ trợ kinh phí liên quan các công tác PCTT – TKCN.

Đánh giá cao công tác chuẩn bị của thị xã, Đoàn công tác đề nghị thị xã cần thường xuyên kiểm tra tình hình thực tế, đảm bảo khi bão vào sẽ chủ động trong công tác phòng tránh, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản. Với những khó khăn của địa phương, đoàn sẽ có những đề xuất, kiến nghị với tỉnh những ý kiến của thị xã trong thời gian sớm nhất, để thị xã khắc phục khó khăn, làm tốt công tác PCTT – TKCN.

Ngay sau buổi làm việc, Đoàn đã đi kiểm tra thực tế tại cầu tàu phường Nghi Tân và bến cá phường Nghi Thuỷ./.

Đàm Hiền – Tạ Nhật