Đoàn công tác TX Cửa Lò thăm viếng các di tích lịch sử cách mạng dịp 27/7

Đăng ngày 13/07/2022

Nhân kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7, từ ngày 9-10/7/2022, đồng chí Phạm Thị Hồng Toan-Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy cùng đoàn công tác của Thị xã đã đến dâng hương, dâng hoa  tại khu di tích lịch sử Truông Bồn- Nơi yên nghỉ của 13 thanh niên xung phong đã anh dũng hy sinh bảo vệ tuyến đường huyết mạch của tổ quốc; Thành cổ Quảng Trị – Nơi diễn ra trận chiến 81 ngày đêm giữa quân và dân ta với kẻ thù; Nghĩa trang liệt sỹ Đường 9.- Nơi yên nghỉ của hàng ngàn anh hùng, liệt sỹ. ..

Đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa  tại khu di tích lịch sử Truông Bồn – Nơi yên nghỉ của 13 thanh niên xung phong đã anh dũng hy sinh bảo vệ tuyến đường huyết mạch của tổ quốc.

 Đến thăm Thành cổ Quảng Trị – đây là nơi diễn ra trận chiến 81 ngày đêm ” Quyết tử cho tổ quốc quyết sinh” giữa quân và dân ta với kẻ thù 

Đoàn đã thắp nén tâm nhang và bày tỏ lòng thành kính biết ơn các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập, tự do của tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân tại Nghĩa trang liệt sỹ Đường 9.

Đây là chuyến về nguồn rất ý nghĩa của đoàn công tác Thị xã Cửa Lò . Hoạt động này góp phần nhắc nhở, giáo dục truyền thống “ Uống nước nhớ nguồn”, đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập, tự do của tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Nguyễn Đăng Giang – Phòng LĐTBXH Cửa Lò