Đảng bộ cơ quan Thị uỷ Cửa Lò triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

Đăng ngày 13/07/2022

Sáng ngày 13/7, Đảng bộ cơ quan Thị uỷ Cửa Lò tổ chức hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Dự hội nghị có các đồng chí: Phạm Thị Hồng Toan – Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thị uỷ; Lê Thanh Long – Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã. Các đồng chí: Nguyễn Thị Dung –Trưởng ban tổ chức Thị ủy, Bí thư Đảng uỷ cơ quan Thị ủy, Chế Đình Sơn – Phó ban Dân vận, Phó Bí thư Đảng uỷ cơ quan Thị ủy đồng chủ trì hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm, Đảng uỷ cơ quan Thị uỷ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các Chi bộ và đảng viên tham mưu thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị và đạt được những kết quả quan trọng. Đảng uỷ đã làm tốt việc triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị, quốc phòng, an ninh; Chỉ đạo tuyên truyền, đấu tranh, phản bác quan điểm, thông tin sai trái, thù địch, lợi dụng tình hình dịch bệnh covid – 19 để xuyên tạc, chống phá; Chỉ đạo Trung tâm chính trị duy trì tốt các lớp đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn, đến nay đã mở được 22/49 lớp với số lượng trên 2.140 lượt học viên tham gia. Trong công tác tổ chức cán bộ, đã kết nạp 20 đảng viên mới, chuyển chính thức cho 16 đồng chí đảng viên dự bị, chuyển sinh hoạt Đảng cho 102 đồng chí, phát thẻ đảng viên cho 45 đồng chí, trao 97 huy hiệu Đảng, làm thủ tục xoá tên 02 đồng chí. Đối với công tác kiểm tra giám sát, đã lãnh đạo, chỉ đạo Uỷ ban Kiểm tra tiến hành 02 cuộc kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 2 tổ chức và 4 đảng viên. Thực hiện tốt công tác Dân vận, nhất là cuộc vận động Tết “Vì người nghèo”, chính sách an sinh xã hội đảm bảo không ai bị bỏ lại phía sau; Phối hợp tổ chức các hoạt động tuyên truyền các ngày lễ lớn. Thông qua hoạt động tiếp dân định kỳ đã kịp thời chỉ đạo, xử lý những kiến nghị, khiếu nại, tố cáo cáo của công dân, góp phần tăng cường, củng cố niềm tin của nhân dân đối với cấp uỷ, chính quyền các cấp, tạo sự ủng hộ, đồng thuận trong toàn xã hội…

Hội nghị đã tập trung đánh giá những kết quả đã đạt được cũng như hạn chế, tồn tại trong 6 tháng đầu năm; Đồng thời, đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm cho những tháng còn lại của năm 2022./.

Đàm Hiền – Duy Quý