Đoàn an điều dưỡng 40 Cửa Hội sẵn sàng tiếp nhận 450 công dân từ Trung Quốc có dịch về Việt Nam.

Đăng ngày 06/02/2020


Theo kế hoạch số 259/KH-BTL của Bộ Tư Lệnh Quân khu 4 về việc tiếp nhận công dân Việt Nam từ Trung Quốc và các quốc gia khác có dịch về Việt Nam,  Đoàn an điều dưỡng 40 Cửa Hội là một trong 3 điểm tiếp nhận trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Sáng ngày 6/2/2020, đơn vị này gấp rút hoàn thành tốt các điều kiện để sẵn sàng tiếp nhận công dân trở về cách ly, theo dõi tập trung.

d9

Theo đó,  phòng Quân y của Quân khu 4 đã tổ chức phun tiêu độc, khử trùng toàn bộ doanh trại, phòng nghỉ và môi trường xung quanh khu vực Đoàn an điều dưỡng 40 Cửa Hội. Đơn vị đã xây dựng kế hoạch cụ thể và triển khai công việc chuẩn bị đầy đủ cho 450 công dân theo kế hoạch của Quân khu như: phòng nghỉ, nhà ăn, bảo đảm hậu cần và các điều kiện sinh hoạt khác theo đúng tiêu chuẩn của Quân đội. Ngoài ra, mỗi phòng nghỉ đều trang bị ti vi, vật dụng cá nhân, khu vực căng tin phục vụ nhu cầu của công dân Việt Nam trong thời gian cách ly. Đồng thời, quán triệt, tập huấn và trang bị đầy đủ bảo hộ, khẩu trang, vật tư y tế đảm bảo cho cán bộ chiến sỹ làm nhiệm vụ phục vụ.

d7

d6

d1

Trong quá trình cách ly tại đơn vị, việc đi lại của công dân sẽ được giám sát hết sức nghiêm ngặt. Hàng ngày tổ Quân y sẽ kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt và khám sàng lọc. Sau 14 ngày, nếu công dân không có biểu hiện của dịch bệnh sẽ được trở về địa phương hòa nhập cộng đồng.

d3

Với tinh thần, trách nhiệm của người lính “Bộ đội Cụ Hồ”, đơn vị quyết tâm cùng phối hợp chặt chẽ với các cấp, các nghành Thị xã Cửa Lò trong công tác tuyên truyền phòng, chống dịch nCoV và đảm bảo an ninh trật tự trong khu vực cách ly, cùng chung tay không để công dân Việt Nam nào bị bỏ lại trong cuộc chiến chống dịch bệnh nguy hiểm này.

Dương Tân – Duy Quý