Cửa Lò: Tuyệt đối không được chủ quan trong phòng chống vi rút Corona.

Đăng ngày 06/02/2020

Tuyệt đối không được chủ quan trong phòng, chống vi rút Corona là chỉ đạo của đồng chí Doãn Tiến Dũng- Chủ tịch UBND thị xã trong cuộc họp triển khai ứng phó với dịch hô hấp cấp chủng mới corona trên địa bàn được UBND thị xã Cửa Lò tổ chức diễn ra vào sáng ngày 6/2/2020.

vr1

vr

vr2

Đến thời điểm này, trên địa tỉnh Nghệ An chưa ghi nhận trường hợp nào bị bệnh, tuy nhiên tại một số huyện đã có trường hợp ở Trung Quốc về có triệu chứng nghi ngờ, đang được cách ly và lấy mẫu đang chờ kết quả xét nghiệm vi rút Corona.

vr4

vr5

vr6

Để triển khai ứng phó dịch hô hấp cấp chủng mới Corona, UBND thị xã Cửa Lò đã ban hành kế hoạch số 15 với 03 tình huống phòng chống dịch. Với tình hình hiện nay, thị xã đang triển khai thực hiện theo tình huống 01. Theo đó, đã thành lập và tăng cường hoạt động của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh từ thị xã đến các phường; Thành lập Đội phản ứng nhanh tại Trung tâm y tế và 7 phường… Đối với công tác điều trị: Thực hiện giám sát chặt chẽ các trường hợp đến từ nơi có dịch; Trung tâm y tế bố trí phòng khám và khu thu dung điều trị cách ly với quy mô 5 giường bệnh, mỗi trạm y tế bố trí phòng thu dung, phòng khám điều trị cách ly 2 -3 giường bệnh….

vr7

vr8

Trên cơ sở báo cáo của ngành y tế và UBND các phường, Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò – Doãn Tiến Dũng nhấn mạnh: Dịch hô hấp cấp Chủng mới Corona rất nguy hiểm, chính vì thế, người dân không được chủ quan, lơ là. Hiện tại, thị xã mới đang trong tình huống 01, nên ngay từ bây giờ các đơn vị liên quan cần rà soát lại đối tượng  từ vùng dịch về để giao cho các đơn vị liên quan giám sát, cách ly và ưu tiên cách ly tại gia đình. Tăng cường thời lượng tuyên truyền để người dân nắm rõ tính chất nguy hiểm và tác hại nghiêm trọng của dịch gây ra. Chuẩn bị đầy đủ cơ sở, vật chất, trang thiết bị phục vụ cho công tác phòng, chống dịch bệnh. Yêu cầu ngành y tế tham mưu cho chính quyền tình huống cụ thể, rõ ràng khi có dịch xảy ra. Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương, tỉnh về tạm dừng tổ chức các lễ hội trên địa bàn. Đối với phòng giáo dục, khi cho học sinh nghỉ học thì cần phải giám sát, quản lý học sinh tại cộng đồng; Phối hợp với UBND các phường lên kế hoạch khử trùng đúng thời điểm tại các trường học. Công an thị xã cần nắm chắc tình hình an ninh mạng trên địa bàn…

Đàm Hiền – Ngọc Ánh