Hội LHPN phường Nghi Hải truyền thông cách phòng chống dịch nCOV tại các trường học

Đăng ngày 06/02/2020

Sáng ngày 6/2/2020, Hội LHPN phường Nghi Hải phối hợp với trạm y tế phường cùng các thành viên của Hội doanh nghiệp nữ Phương Đông Thị xã Cửa Lò đã tổ chức truyền thông về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra cho cán bộ, giáo viên, học sinh tại các tại 3 trường học (mầm non, tiểu học và THCS) trên địa bàn phường.

vc

vc2

vc3

Tại buổi truyền thông, các em học sinh  đã được thông tin về tình hình dịch bệnh nguy hiểm này trên toàn Thế giới và ở Việt Nam; Các triệu chứng  và cách phòng chống dịch bệnh. Đồng thời, các em cũng được hướng dẫn cách đeo khẩu trang y tế và rửa tay bằng xà phòng, nước sát khuẩn đúng cách để tự phòng, tránh dịch bệnh.

vc4

vc5

vc6

Dịp này, Hội LHPN phường Nghi Hải và các thành viên Hội doanh nghiệp nữ Phương Đông đã tặng khoảng100 chai dung dịch lau sàn, dung dịch sát khuẩn đồ chơi và đồ dùng học tập, dung dịch kháng khuẩn khô và xà phòng rửa tay lifebuoy, phát miễn phí 250 khẩu trang y tế cho các trường học. Hội LHPN phường cũng đã treo 20 tranh tuyên truyền về cách phòng, chống dịch bệnh nCoV bố trí tại các trường học, chợ, Ủy ban và những khu vực tập trung đông người trên toàn phường.

Dương Tân – Duy Quý