Điện lực Cửa Lò nỗ lực cung ứng đủ nguồn điện phục vụ nhân dân

Đăng ngày 30/05/2019

Thời tiết nắng nóng, nhu cầu sử dụng điện trong sinh hoạt của người dân và hoạt động kinh doanh du lịch của các khách sạn, nhà hàng, doanh nghiệp ngày càng tăng cao. Điện lực Cửa Lò đang nỗ lực thực hiện những giải pháp để cung ứng đủ nguồn điện cho người dân. 

dl

Trước đây, tại khối Cát Liễu – phường Nghi Thu hệ thống đường dây không đủ tải để đảm bảo nguồn điện cho các hộ dân, quạt máy cũng không đủ mạnh để quạt mát giữa cái thời tiết nóng nực, khó chịu của mùa hè. Kể từ khi trạm biến áp được xây dựng thì đã cung cấp đủ nguồn điện cho nhân dân phục vụ sinh hoạt. Nay, nhiều hộ dân có thể dùng điều hòa, quạt mát, ti vi và các thiết bị điện khác cùng một lúc mà không lo quá tải.

dl1

Ông Phùng Chí Kiên – Khối Cát Liễu, phường Nghi Thu, TX Cửa Lò nói: “Nói chung là từ khi xây trạm biến áp 250 KV  này thì đối với phường Nghi Thu dân Cát Liễu có trạm biến áp thì điện có cao hơn, dân rất chi là phấn khởi, dùng điện đúng quy trình và các thiết bị nó không bị hỏng hóc”.

Nằm trên đường ven sông Lam Cửa Hội, cơ sở hải sản Sơn Huyền mỗi ngày phải chạy 4 kho đông bảo quản hàng hóa, với khoảng hơn 200 tấn hàng hải sản được cấp đông để cung ứng cho các nhà hàng, khách sạn và các quầy bán lẻ trong địa bàn Cửa Lò và các các tỉnh lân cận. Việc đảm bảo nguồn điện cho việc dự trữ hàng luôn được cơ sở quan tâm hàng đầu. Bà Nguyễn Thị Huyền – Chủ cơ sở hải sản Sơn Huyền, phường Nghi Hải, TX Cửa Lò cho biết: “Thời gian qua bên chị vừa sản xuất vừa kinh doanh thì điện lực Cửa Lò đã cung cấp cho bên chị nguồn điện đảm bảo để hoạt động sản xuất kinh doanh. Nếu bên chị sản xuất kinh doanh mà mất điện rất thiệt hại về vấn đề hàng hóa và chất lượng hàng hóa rất nhiều”.

dl3

Vào những ngày này, mặc dù thời tiết nắng nóng nhưng các công nhân điện lực Cửa Lò đang tích cực sửa chữa đường dây, dọn dẹp hành lang lưới điện cũng như thay thế các thiết bị điện hư hỏng để đảm bảo cung ứng đủ nguồn điện phục vụ cho kinh doanh du lịch và sinh hoạt của nhân dân. Do đặc thù vùng biển nên các thiết bị điện thường dễ bị nhiễm mặn, rò rỉ và nhanh chóng xuống cấp nên công tác sửa chữa và bảo dưỡng được điện lực Cửa Lò quan tâm thường xuyên.

dl4

Ông Nguyễn Đức Liên – Đội trưởng đội quản lý đường dây trung thế – Điện lực Cửa Lò nói: “Khi có lệnh điều động của cấp trên thì chúng tôi tập trung toàn bộ lực lượng để xử lý sự cố một cách nhanh nhất, để cấp lại điện cho bà con nhân dân sử dụng”.

dl6

Với hơn 32.000 khách hàng sử dụng nguồn điện từ điện lực Cửa Lò, trong đó có trên 250 khách hàng là các công ty, xí nghiệp lớn nhỏ nên việc đảm bảo cung cấp đủ nguồn điện phục vụ sản xuất luôn được đặt lên hàng đầu. Tính riêng tháng 5 năm 2019 lượng điện tiêu thụ khoảng 26 triệu KWh. Từ đầu năm 2019 đến nay, điện lực Cửa Lò đã xây thêm các trạm biến áp, công suất mỗi trạm 250 KVA, với mức đầu tư 2 tỷ đồng/trạm. Trong điều kiện vận hành hệ thống điện hết sức căng thẳng, khó khăn song điện lực Cửa Lò luôn xây dựng được các phương án ngắn hạn và dài hạn để đáp ứng đủ nguồn điện trong kinh doanh du lịch và trong sinh hoạt của nhân dân.

dl5

Ông Hồ Viết Sơn – Giám đốc Điện lực Cửa Lò cho biết: “Chúng tôi đã tổ chức triển khai, kiểm tra, khảo sát và tăng cường chất lượng điện bằng các hình thức là xây dựng các tuyến đường dây mới cấp điện ổn định và gắn thêm các trạm biến áp phân phối để đảm bảo cấp điện cho đời sống sinh hoạt của địa phương và sản xuất kinh doanh trên địa bàn. Trong năm 2019, chúng tôi đã đưa vào 4 đường dây 22kV và 7 trạm biến áp phân phối. Hiện tại về cơ bản đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng điện của khách hàng. Tuy nhiên, năm này thời tiết có khắc nghiệt, dự báo thời tiết nắng nóng kéo dài do đó khả năng mang tải sẽ lớn hơn với dự báo. Qua đó, chúng tôi khuyến cáo với quý khách hàng nên tiết kiệm, sử dụng điện có hiệu quả để đảm bảo nguồn điện ổn định, đảm bảo nguồn điện cho sản xuất kinh doanh cũng như là sinh hoạt trong nhân dân”.

Với những nổ lực và những giải pháp trên, hi vọng năm 2019 Điện lực Cửa Lò sẽ cung cấp đầy đủ nguồn điện cho người dân, khắc phục các sự cố, góp phần thúc đẩy vào sự phát triển kinh tế của thị xã Cửa Lò./.

 Nguyễn Hương-Duy Quý