Cửa Lò tạo nhiều sân chơi bổ ích cho trẻ em trong dịp hè

Đăng ngày 30/05/2019

Sau quãng thời  gian cùng các thầy cô miệt mài bên những trang sách, các em học sinh sẽ tạm xa mái trường thân yêu, hân hoan chào đón một mùa hè mới với bao điều háo hức. Song làm thế nào để con em mình có một kỳ nghỉ hè bổ ích, lý thú sau một năm học căng thẳng, lại tránh được những tai nạn thương tích đáng tiếc có thể xảy ra chính là nỗi niềm băn khoăn, lo lắng của không ít các bậc phụ huynh.

vc6

Gần một tháng nay, cứ vào các ngày thứ 3, 5, 7 trong tuần, chị Nguyễn Hoàng Mai Lan, phụ huynh của em Trần Anh Thư 6 tuổi, ở khối 1 phường Nghi Thủy lại đưa con tới lớp múa tại Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thông thị xã Cửa Lò để cháu luyện tập.

vc11

Chị Nguyễn Hoàng Mai Lan – Khối 1 phường Nghi Thủy- TX Cửa Lò cho biết: “Chúng tôi là người lao động tự do, điều băn khoăn nhất trong những dịp hè đến là muốn tìm cho các con một sân chơi an toàn, lành mạnh và để phát huy hết năng khiếu của các cháu, để làm cho chúng tôi an tâm trong công việc, để chúng tôi đi làm”

vc2

Ngoài quỹ thời gian dành cho học tập ra, ở tuổi thiếu niên, nhi đồng, các em cực kỳ thích khám phá và đã biết chọn cho mình một môn thể thao mà mình yêu thích. Bước vào kỳ nghỉ hè, đều đặn mỗi tuần vào thứ chiều thứ 2- 4 – 6, em Hoàng Anh Vũ, 14 tuổi ở khối Đông Hải, phường Nghi Thu, TX Cửa Lò lại được bố mẹ cho tới sân bóng chuyền tại nhà Thi đấu Thể dục thể thao thị xã  tập luyện. Tại đây Hoàng Anh Vũ và hơn 20 bạn được các huấn luyện viên luyện tập từ kỹ thuật chơi bóng cho tới những lý thuyết về lịch sử môn bóng chuyền của thế giới và Việt Nam, sự nghiệp của các cầu thủ bóng chuyền nổi tiếng..

vc

Em Hoàng Anh Vũ –  Khối Đông Hải – phường Nghi Thu-Tx Cửa Lò vui vẻ cho biết: “Nghĩ hè, được chơi bóng chuyền đã thỏa niềm yêu thích của em. Đây không chỉ  là môn thể thao rèn luyện sức khỏe, mà qua đây giúp em có thêm kỹ năng chơi bóng và hiểu rõ thêm về môn thể thao này, đây còn là sân chơi bổ ích của chúng em trong dịp nghỉ hè”

vc3

Bên cạnh môn bóng chuyền, thì được chơi bóng đá là niềm đam mê của rất nhiều em học sinh mà chỉ có dịp hè thì các em mới có cơ hội để thỏa mãn niềm đam mê này. Chính vì thế, hàng năm vào dịp hè các lớp tuyển sinh bóng đá có rất nhiều các em thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn thị xã Cửa Lò đăng ký tham gia tập luyện. Để đáp ứng nhu cầu đó, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông thị xã cùng phối hợp với Ban quản lý sân bóng nhân tạo Thủy Minh Châu,  cải tạo, nâng cấp 2 sân bóng đá nhân tạo và mời các huấn luyện viên chuyên nghiệp về tập luyện cho các em.

vc12

Ông Nguyễn Đình Thế- Huấn luyện viên lớp bóng đá cho biết:  Đầu tháng 5 đến bây giờ bọn em đã thu hút được gần 100 em học sinh, nhằm tạo sân chơi bổ ích cho các em. Vào mỗi dịp nghỉ  hè, các em có sân chơi, có dịp để giao lưu với các bạn, vừa rèn luyện cho các em thể chất và đạo đức tác phong

Trên địa bàn thị xã Cửa Lò hiện nay, ngoài các sân chơi văn hóa, văn nghệ,  thể dục do Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông thị xã tổ chức, thì còn rất nhiều trung tâm dạy và đào tạo các kỷ năng cho các em học sinh, như: Trung tâm âm nhạc SunRiSe; Trung tâm đào tạo kỹ năng sống, kỹ năng tiếng anh, kỹ năng giao tiếp, luyện viết chữ đẹp.

Thực hiện các kế hoạch của Ủy ban nhân dân Thị xã, trong mùa hè này, các tổ chức, đoàn thể, đơn vị như Thị đoàn, Trung tâm Văn hóa,Thể thao và Truyền thông thị xã Cửa Lò, các phường cùng phối hợp với các cá nhân, đơn vị tổ chức rất nhiều lớp học phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí, tập luyện văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao như:  bóng chuyền, múa, bơi lội, bóng đá, võ thuật, vẽ, cầu lông.. Các lớp học nói trên đã thu hút hàng trăm em thanh thiếu niên, nhi đồng tham gia. Đây là chuỗi các hoạt động ý nghĩa  nhằm tạo sân chơi bổ ích, an toàn trong dịp hè  cho thanh thiếu nhi trên địa bàn,  giúp các em phát triển toàn diện trí, đức, thể, mĩ.

vc13

Ông Võ Hồng Hải- Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông Thị xã Cửa Lò cho biết: Được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo thị xã, năm 2019 thì Trung tâm đã rất chủ động đầu tư về cơ sở vật chất cũng như là phối hợp với các tổ chức, cá nhân để đầu tư về cơ sở vật chất cho xứng tầm và đầy đủ, đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí cũng như là học tập, nâng cao năng khiếu cho các cháu thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn trong dịp hè 2019

Việc tổ chức đa dạng các lớp đào tạo năng khiếu văn hóa, văn nghệ, thể thao trên địa bàn thị xã Cửa Lò là rất cần thiết và đáng biểu dương. Song để các em có được nhiều sân chơi bổ ích, an toàn hơn thì vai trò của các cấp chính quyền, đoàn thể, các bậc phụ huynh là rất quan trọng: Quản lý tốt con em của mình, tránh để trẻ sa đà vào các trò chơi vô bổ, thiếu lành mạnh, gây ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như sự phát triển tâm hồn, trí tuệ của các em, đồng thời giảm các nguy cơ thương tích từ những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra, góp phần giúp các em có một mùa hè vui tươi, bổ ích./.

                                                       Phan Thành- Tạ Nhật