Điện lực Cửa Lò đảm bảo nguồn điện phục vụ du lịch 2013

Đăng ngày 20/03/2014

Ngay trong những ngày đầu mùa du lịch 2013, điện lực Cửa Lò đã huy động toàn bộ nhân, vật lực để tập trung tu sửa hệ thống các đường dây xuống cấp, nâng cấp tu sửa cơ sở hạ tầng để đảm bảo nguồn điện để phục vụ cho mùa du lịch. Là một địa bàn trọng điểm về du lịch của Tỉnh Nghệ An, Cửa Lò có hàng trăm nhà hàng, khách sạn và hàng chục kho cấp đông…Vì vậy việc đảm bảo lưới điện đã được điện lực Cửa Lò ưu tiên hàng đầu. Trước hết là tăng cương công tác kiểm tra thường xuyên, cử cán bộ túc trực 24/24h để giải quyết những sự cố có thể xảy ra. Anh Hoàng Văn Thành – Đội phó Đội tổng hợp trung thế Điện lực Cửa Lò cho hay:“Về mùa du lịch chúng tôi túc trực 24/24 để xử lý kịp thời những sự cố nóng xẩy ra, không bất kể đêm ngày, hay là những trạm non tải, quá tải để điều chỉnh để phục vụ cho các khách sạn trong mùa du lịch và nhân dân”.

Điện lực Cửa Lò hiện đang quản lý 9 đường dây trung áp, hơn 290 trạm biến áp, công suất gần 8000KVA, tổng chiều dài hơn 230 km đường dây trung thế. Bình quân mỗi tháng, Cửa Lò tiêu thụ hơn 8 triệu kw điện, vào mùa du lịch có thể lên trên 10 triệu kw. Song song với công tác kiểm tra, điện lực Cửa Lò còn thường xuyên củng cố lưới điện và xử lý hành lang an toàn lưới điện bằng cách đo dòng, cân pha để luân chuyển các máy biến áp quá tải, sửa chữa thường xuyên lưới điện trung, hạ áp. Đặc biệt, đối với các đường dây trung áp làm bằng nhôm dẫn điện thông thường đang được điện lực Cửa Lò dần thay thế bằng dây bọc mỡ, để hạn chế tối đa sự ăn mòn của khí hậu nhiễm mặn. Đồng thời, đơn vị còn tăng cường sử dụng sứ đặc chủng để cách điện. Nhằm đảm bảo nguồn điện tốt nhất cho khách hàng và phục vụ tốt cho mùa du lịch, điều này cũng đã được khách hàng ghi nhận. Anh Nguyễn Đình Thắng – Quản lý khách sạn Sao Biển – Thị xã Cửa Lò cho biết:” Nghệ An chủ yếu du lịch và mùa hè, cho nên tận thu mùa hè, vào đầu mùa bên chỗ điện lực cũng đã tiến hành vệ sinh, chuẩn bị các thiết bị thay thế thiết bị yếu kém. Nói chung từ đầu mùa du lịch đến giờ nhìn chung nguồn điện cơ bản ổn định; Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Thái Hồng – Phó giám đốc điện lực Thị xã Cửa Lò cho biết thêm: “Ngay từ đầu năm chúng tôi đã tiến hành cho sửa chữa những trạm lớn, đường dây 478, đồng thời chúng tôi sửa chữa các khiếm khuyết trên lưới, chặt cây phát quang hành lang tuyến để đảm bảo cho mùa hè du lịch 2013 được cấp điện ổn đinh, an toàn. Ngoài ra, vào giữa hè chúng tôi tiến hành kiểm tra thường xuyên những trạm quá tải và có biện pháp xử lý”.

Mùa du lịch 2013 đang diễn ra thuận lợi là có sự đóng góp công sức của ngành điện lực Thị xã Cửa Lò. Và như vậy, đảm bảo nguồn điện để Cửa Lò phát triển du lịch bền vững là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu mà cấp ủy, chính quyền nơi đây đã giao cho ngành điện địa phương.

.
Theo: Mỹ Hạnh