Đêm Gala tổng kết chiến dịch “Biển Việt Nam xanh”

Đăng ngày 26/05/2018

Nhằm tôn vinh các tập thể, cá nhân đóng góp tích cực trong hoạt động bảo vệ biển, dọn sạch rác thải trên khắp các bãi biển miền Trung. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch , Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, UBND tỉnh Nghệ An phối hợp tổ chức đêm Gala tổng kết chiến dịch “biển Việt Nam xanh” năm 2018 vào tối ngày 26/5, tại Quảng trường Bình Minh TX Cửa Lò. Tham dự về phía Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có đồng chí Đặng Thị Bích Liên- thứ trưởng Bộ Văn hóa thể thao và du lịch; Về phía tỉnh Nghệ An có đồng chí Lê Minh Thông- Ủy viên Ban thường Vụ tỉnh ủy- Phó chủ tịch UBND tỉnh; về phía Trung ương Đoàn có đồng chí Vũ Minh Hảo- ủy viên BCH TW Đoàn, cùng các đồng chí đại diện các sở, ban ngành và địa phương.

xa2nh

Mục tiêu của chiến dịch “biển Việt Nam xanh”là nhằm nâng cao ý thức và trách nhiệm của các cấp, các ngành và người dân, đặc biệt là du khách tại các khu du lịch trong việc xây dựng môi trường du lịch ngày càng văn minh, thân thiện, sạch đẹp. Mục tiêu này đã được hiện thực hóa bằng các hoạt động sôi nổi suốt từ ngày 18- 26/5.

xa3nh

xa42nh

Theo đó 5 ngày diễn ra chiến dịch, 5 tỉnh miền Trung từ Thanh Hóa đến Đà Nẵng đã có nhiều bãi biển được làm sạch, với sự tham gia của 5 ngàn tình nguyện viên và nhiều gương mặt nghệ sỹ nổi tiếng. Cũng trong chiến dịch, nước sạch đã được gửi tới các vùng- miền hạn hán và xâm ngập mặn. Nhiều công trình thanh niên đã được trao góp phần bảo vệ biển xanh , những suất học bổng trao đến tay con em ngư dân và hàng trăm thùng rác được đặt thêm với thông điệp “Thêm một thùng rác, thêm sạch biển xanh”. Tổ chức thành công trận bóng giao hữu giữa các tuyển thủ liên quân Sông Lam Nghệ An và các nghệ sỹ thuộc liên quân văn nghệ sỹ Hà Nội nhằm gây quỹ học bổng cho các em học sinh thuộc gia đình ngư dân nghèo. Cuộc thi ảnh “Việt Nam xanh” thu hút được hàng trăm người tham gia, chia sẻ những hình ảnh ý nghĩa về biển.

xa25nh

Tại đêm Gala, các khách mời, nghệ sỹ, các bạn đoàn viên thanh niên đã cùng nhau in dấu vân tay lên bức tranh “Biển Việt nam xanh” được vẽ trong suốt chiến dịch. Để thể hiện sự cam kết, đồng lòng của tất cả chúng ta cho chiến dịch bảo vệ môi trường, bảo vệ màu xanh của biển Việt Nam./.

                                                                Thanh Bình- Duy Quý