Đẩy mạnh kích cầu Du lịch

Đăng ngày 28/03/2014

    Theo tin từ Cổng thông tin thương mại điện tử Chính phủ ngày 8/7/2009, Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng vừa có ý kiến chỉ đạo về chính sách kích cầu du lịch.
 
    Trên cơ sở đề nghị của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Phó Thủ tướng đồng ý về nguyên tắc cho phép doanh nghiệp liên doanh lữ hành quốc tế được đưa khách Việt Nam và người nước ngoài sinh sống, làm việc tại Việt Nam đi du lịch nước ngoài.
 
    Theo quy định mới, một số khách sạn từ 4 sao trở lên được thí điểm phục vụ một số dịch vụ giải trí đến 2 h sáng trong thời gian từ nay đến hết năm 2010. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch được lựa chọn và công bố danh sách các khách sạn được thí điểm thực hiện dịch vụ trên. Tuy nhiên, để tránh tiêu cực và vi phạm pháp luật có thể xảy ra, việc kết hợp với Bộ Công an và các địa phương thực hiện quy chế là vấn đề các bộ ngành liên quan không được xem nhẹ.
 
    Ngoài ra, Bộ công thương cũng có trách nhiệm phối hợp với các bộ ngành liên quan tiến hành xây dựng các trung tâm mua sắm phục vụ khách du lịch.

Theo: Theo Bộ Công thương