Đảng ủy quân sự thị xã Cửa Lò ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

Đăng ngày 06/07/2022

Chiều 6/7, Đảng ủy quân sự thị xã Cửa Lò tổ chức hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Phạm Thị Hồng Toan – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thị ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự thị xã Cửa Lò chủ trì. Dự hội nghị có các đồng chí: Đại tá Nguyễn Kỳ Hồng – Phó Chính ủy; Trung tá Nguyễn Toàn Thắng – Trưởng Ban Tuyên huấn, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh;  Thượng tá Bùi Đình Đương – Ủy viên BTV Thị ủy, Chỉ huy trưởng, Trung tá Trần Văn Thảo Chính trị viên cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban chỉ huy quân sự thị xã; đại diện Ban tổ chức và Văn phòng Thị ủy Cửa Lò.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Đảng ủy quân sự thị xã đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của cấp ủy các cấp về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng. Phối hợp chặt chẽ với Công an, Biên phòng  cùng với các phòng, ban ngành, đoàn thể thị xã và cơ sở nắm chắc tình hình địa bàn; Bảo vệ an toàn tuyệt đối cho các đoàn cán bộ cao cấp của Đảng và nhà nước, Quân đội ta và Lào về dự Hội thảo trên địa bàn. Đồng thời tham mưu cho Thị ủy tổ chức tốt các hội nghị sơ tổng kết về lĩnh vực quân sự, quốc phòng. Đảng ủy cũng luôn chú trọng công tác lãnh đạo xây dựng Đảng bộ và xây dựng đơn vị vững mạnh.

Hội nghị đã tập trung đánh giá những kết quả đạt được và làm rõ nguyên nhân của một số hạn chế, khuyết điểm trong 6 tháng đầu năm, trên cơ sở đó xây dựng và thông qua phương hướng lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Kỳ Hồng – Phó Chính ủy, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được; đồng thời đưa ra một số định hướng để Đảng ủy quân sự thị xã thực hiện tốt hơn trong thời gian tới, trước mắt là chuẩn bị tốt cho công tác diễn tập năm 2022.

Kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Thị Hồng Toan – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thị ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự thị xã đề nghị Đảng ủy tập trung rà soát các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong năm để phấn đấu thực hiện tốt, đặc biệt là công tác chuẩn bị cho diễn tập khu vực phòng thủ năm 2022. Trong đó chủ động, linh hoạt xây dựng kịch bản với nhiều tình huống sát thực tế để tránh bị động, bất ngờ vừa nâng cao hiệu quả của đợt diễn tập. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các nhiệm vụ cũng như tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng chính trị, nâng cao năng lực sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang thị xã. Đồng thời đẩy mạnh các phong trào thi đua nhằm phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong năm 2022.

                                                       Hữu Lương – Ngọc Ánh