770 thí sinh Cửa Lò chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Đăng ngày 07/07/2022

Sáng nay 7/7, cùng với các thí sinh trong cả nước, 770 thí sinh của thị xã Cửa Lò chính thức bước vào ngày thi đầu tiên của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 thị xã Cửa Lò có 772 thí sinh đăng ký dự thi tại 2 điểm thi là trường THPT Cửa Lò và trường THPT Cửa Lò 2. Tại điểm thi trường THPT Cửa Lò có 431 thí sinh đăng ký dự thi, được bố trí 19 phòng thi. Còn điểm thi trường THPT Cửa Lò 2 có 341 thí sinh đăng ký dự thi, được bố trí 15 phòng thi nhưng trong buổi thi đầu tiên đã có 2 thí sinh vắng mặt. Ngoài các phòng thi chính thức tại 2 điểm thi trên còn bố trí phòng thi dự phòng và khẩu trang y tế, nước rửa tay sát khuẩn cho thí sinh nhằm góp phần đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay được tổ chức với 2 mục đích là công nhận tốt nghiệp và xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. Về cơ bản, kỳ thi năm nay giữ ổn định như năm trước. Tuy nhiên, cũng có một số điều chỉnh kỹ thuật nhằm tạo thuận lợi hơn cho các thí sinh và bảo đảm an toàn, nghiêm túc cho kỳ thi.

Ngoài chỉ đạo các điểm thi chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, thiết bị, phương tiện, điều kiện phục vụ; bố trí camera giám sát tại các địa điểm tổ chức thi theo quy chế thị xã Cửa Lò còn chỉ đạo Công an thị xã xây dựng phương án và bố trí lực lượng đảm bảo an ninh trật tự,  an toàn giao thông tại các điểm thi; đồng thời huy động lực lượng thanh niên tình nguyện hỗ trợ cho thí sinh trong các ngày thi.

Theo lịch, trong buổi sáng đầu tiên thí sinh thi môn Ngữ văn với thời gian làm bài 120 phút; buổi chiều thí sinh sẽ thi môn Toán với thời gian làm bài 90 phút.

Với việc các trường tổ chức cho các em ôn tập chu đáo và quán triệt rõ quy chế thi hy vọng kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại thị xã Cửa Lò sẽ diễn ra an toàn, đúng quy chế và đạt chất lượng cao.

                                                                      Hữu Lương – Ngọc Ánh