Đảng bộ phường Nghi Tân sơ kết thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2025

Đăng ngày 21/04/2023

Sáng ngày 21/4, Đảng ủy phường Nghi Tân tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự hội nghị có các đồng chí: Phạm Thị Hồng Toan- Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Cửa Lò, Hoàng Văn Phúc – Phó Chủ tịch UBND thị xã, Phó trưởng đoàn chỉ đạo số 1 tại phường Nghi Tân, Hoàng Thị Hải Yến – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thị ủy; Các đồng chí  đại diện Ban xây dựng Đảng và văn phòng Thị ủy; Các đồng chí Ủy viên BTV Đảng ủy, BCH Đảng bộ, thường trực MTTQ và Trưởng, Phó các đoàn thể phường.


Giữa nhiệm kỳ 2020 – 2023, mặc dù trong điều kiện khó khăn do tác động lớn của thời tiết, dịch bệnh, nhất là đại dịch Covid – 19; Ban thường vụ Đảng ủy phường Nghi Tân đã tập trung lãnh đạo Thường trực HĐND- UBND- MTTQ và các đoàn thể bám sát các nhiệm vụ được giao, tổ chức triển khai thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ trọng tâm của Nghị quyết và cơ bản đã thực hiện có hiệu quả 7/22 chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra trên các lĩnh vực, công tác xây dựng Đảng xây dựng hệ thống chính trị của địa phương; Ban hành 12/16 kế hoạch theo chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ VI. Kinh tế chuyển dịch đúng hướng; Văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tích cực; Quốc phòng – An ninh, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, kịp thời xử lý tốt các vụ việc, không để xẩy ra điểm nóng trên địa bàn phường. Công tác xây dựng Đảng hệ thống chính trị có nhiều chuyển biến rõ nét.
Hội nghị cũng nhìn nhận một số tồn tại, hạn chế trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ VI, như: Công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ đảng viên chưa đáp ứng được yêu cầu; Hoạt động của mặt trận và các đoàn thể chất lượng chưa cao, phương thức hoạt động, nội dung sinh hoạt  đổi mới chậm, hiệu quả chưa cao…
Nhiệm vụ trọng tâm trong nửa nhiệm kỳ tới, Đảng bộ Nghi Tân tiếp tục quán triệt và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Rà soát lại các chỉ tiêu và đề ra các giải pháp đồng bộ để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, rà soát các chỉ tiêu và tìm ra các giải pháp để thực hiện nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ khóa VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đề ra.
Đàm Hiền – Tạ Nhật