Đài truyền thanh-truyền hình Cửa Lò vươn lên cùng đô thị du lịch

Đăng ngày 27/03/2014

 

Song hành với sự phát triển của đô thị du lịch biển Cửa Lò, sau 17 năm thành lập, đơn vị đã đi tiên phong trên lĩnh vực việc tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân trong mục tiêu xây dựng thị xã Cửa Lò trở thành đô thị du lịch biển sáng-xanh-sạch-đẹp, giàu mạnh-văn minh. Và như vậy, để làm tốt nhiệm vụ mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã Cửa Lò giao, Đài truyền thanh-truyền hình thị xã Cửa Lò đã không ngừng tự làm mới mình để đáp ứng nhu cầu được thông tin, phản ảnh của người dân trên địa bàn.

Hiện nay, Đài truyền thanh-truyền hình Cửa Lò có 14 CBCC-LĐ. 100 % được đào tạo cơ bản từ các trường đại học, cao đẳng trong cả nước, trong đó có 7 Đ/c có chuyên môn Đại học Báo chí, 6 Đồng chí có chuyên môn Đại học kỷ thuật- Điện tử viễn thông-tài chính kế toán ..Năm 2007, Đài truyền thanh-truyền hình Cửa Lò được Đài PTTH Nghệ An và UBND thị xã Cửa Lò đầu tư xây dựng trụ sở làm việc 3 tầng, tạo điều kiện thuận lợi cho CBCC-LĐ trong cơ quan có nơi làm việc khang trang, quy củ. Điều mà Đài truyền thanh-truyền hình Cửa Lò luôn tự hào trong nhiều năm qua là nội bộ cơ quan đã rất đoàn kết, cùng nhau vượt qua khó khăn, phát huy sức mạnh tập thể, quy chế dân chủ cơ sở để chăm lo đến lợi ích thiết thực của CBCC-LĐ trong toàn cơ quan, từng bước khơi dậy thế mạnh sức trẻ của đội ngũ Phóng viên, kỷ thuật viên nên đã có được những kết quả đáng mừng.Với những điều kiện khá thuận lợi nói trên, hàng năm, Đài truyền thanh-truyền hình Cửa Lò đã tiếp, phát trên 700 h, vượt 290 % kế hoạch Đài PTTH Tỉnh giao. Ngoài ra, Đài TTTH Cửa Lò còn tổ chức Tường thuật trực tiếp các sự kiện lớn diễn ra trên địa bàn. Chỉ tính riêng trong 8 tháng đầu năm 2011, 2 sóng Đài PTTH Nghệ An đã sử dụng của Đài truyền thanh-truyền hình Cửa Lò trên gần 890 tin, 29 trang phát thanh-truyền hình, 1 chuyên đề du lịch..Nhiều tin bài do Đài truyền thanh-truyền hình Cửa Lò sản xuất mang tính cập nhật cao, có chất lượng tốt đã được Đài PTTH Nghệ An chuyển gửi phát sóng ở Đài truyền hình Việt Nam, Đài tiếng nói Việt Nam và được Ban giám độc, Ban biên tập Đài PTTH Nghệ An biểu dương, khen thưởng. Đài TTTH Cửa Lò cũng là đơn vị được 2 sóng Đài PTTH Tỉnh sử dụng tỷ lệ tin bài cao, đứng thứ 4 trong tổng số 20 Đài TTTH huyện, thành phố, thị xã.Rất tự hào, trong kỳ Liên hoan PTTH lần thứ 15, năm 2010, lần đầu tiên đơn vị có 3 tác phẩm đạt giải cao: 1 vàng, 2 bạc. Kết quả cao nhất trong suốt 15 kỳ tham gia liên hoan. Trong cuộc thi viết về du lịch Cửa Lò 2010, Đài TTTH Cửa Lò tham gia 4 tác phẩm thì cả 4 đều đạt giải, trong đó có 1 tác phẩm đạt giải đặc biệt. Thấy được vị trí của công tác phát thanh-truyền hình và truyền thanh cơ sở trong việc tuyên truyền chủ trương của Đảng, pháp luật của nhà nước, các phong trào của địa phương, trong nhiều năm qua, Đài TTTH thị xã cũng đã đặc biệt coi trọng việc sản xuất các chương trình phát thanh, hướng dẫn, giúp các Đài TT cơ sở nâng cao nghiệp vụ, đưa tiếng nói 4 cấp về với người dân kịp thời. Hiện nay, mỗi ngày Đài TTTH Cửa Lò sản xuất 1 chương trình thời sự phát thanh 15 phút, phát sóng 2 lần vào 5h15 phút sáng và 17h15 phút chiều. Nhằm tuyên truyền hiệu quả cho các hoạt động du lịch, từ tháng 2 hàng năm trở đi, đơn vị cũng sản xuất 1 tuần 1 chuyên mục : ” Du lịch Cửa Lò”, in sao ra đĩa VCD và gửi về cho 7/7 Đài truyền thanh phường phát trên hệ thống loa truyền thanh.

Tin tưởng với đội ngũ nhân vật lực của Đài truyền thanh-truyền hình Cửa Lò, UBND thị xã đã giao cho đơn vị quản lý, điều hành Cổng thông tin điện tử Cửa Lò. Đến nay, Trang Website Cualo do Đài TTTH Cửa Lò quản lý đã thực sự trở thành nơi phản ảnh kịp thời, sinh động các hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội và AN-QP trên địa bàn, giúp người dân và du khách, các nhà đầu tư trong và ngoài nước kịp thời nắm bắt các thông tin về Cửa Lò 1 cách khá đầy đủ và cập nhật.Đặc biệt, Cổng thông tin điện tử Cửa Lò đã thực sự phát huy hiệu quả trong công tác quảng bá thương hiệu du lịch Cửa Lò đến với bạn bè, du khách gần xa. Với những thành tích đạt được trong công tác, năm 2010, tập thể Đài truyền thanh-truyền hình Cửa Lò được UBND Tỉnh công nhận là Tập thể lao động xuất sắc; Cá nhân các Đ/c Trưởng, Phó Đài được Chủ tịch UBND Tỉnh tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong các năm từ 2008-2009 và 2009-2010.