Cửa Lò:Hệ thống Đài TTCS cần được quan tâm hơn nữa

Đăng ngày 27/03/2014

 

Mới 5h15 phút, các cán bộ Đài truyền thanh phường Nghi Thủy lại bắt đầu công việc của mình là tiếp phát sóng các chương trình phát thanh để nhân dân theo dõi. Ở đây chỉ có 2 cán bộ nên anh em ở đây phải thay nhau trực luân phiên và phân công biên tập bản tin hàng ngày. Điều này, đòi hỏi đội ngũ làm truyền thanh cơ sở phải có trình độ, tận tâm với công việc. Tuy nhiên hiện nay, hệ thống cơ sở vật chất cũng như nguồn phụ cấp cho cán bộ của đài cũng đang phải gặp nhiều khó khăn. Điều này đã làm ảnh hưởng đến công việc của các cán bộ truyền thanh của phường. Anh Đậu Thế Anh, Cán bộ Đài truyền thanh phường Nghi Thủy, Cửa Lò nói:“Về cơ sở vật chất hiện nay chúng tôi cũng đang có nguyện vọng có thêm chiếc đầu thu để thu và phát song các chương trình trong hơn. Hiện tại mức phụ cấp cho cán bộ truyền thanh cơ sở quá ít, chúng tôi phải kiêm nhiệm thêm việc khác làm ảnh hưởng đến công việc.”

Ông Hoàng Văn Bình, Phó chủ tịch UBND phường Nghi Thủy, Cửa Lò cho biết thêm:“Hàng ngày chúng tôi hiện có 3 chương trình phát thanh của phường. Ngoài ra chúng tôi có đội ngũ truyền thanh cơ sở làm ở các khối xóm ngoài phát tin thì đội ngũ này còn tuyên truyền các bản tin ở khối.”

Hiện nay trên địa bàn Thị xã Cửa Lò 7/ 7 phường đều có đài truyền thanh cơ sở được trang bị máy phát có công suất 50W và trên 300 loa. Với hệ thống truyền thanh như vậy, nên tiếng loa đã phủ sóng gần 100% trong địa bàn thị xã. Mỗi đài cơ sở có 2 nhiệm vụ chính là xây dựng chương trình địa phương phát định kỳ trên loa và tiếp âm các chương trình của Đài tiếng nói Việt Nam, Đài PT Tỉnh và đài truyền thanh truyền hình Thị xã. Mặc dù gặp phải khó khăn như vậy, nhưng hoạt động truyền thanh cơ sở trên địa bàn Thị xã Cửa Lò trong thời gian qua vẫn duy trì tốt và phát huy hiệu quả cao. Ông Nguyễn Đàm Thắng, Trưởng đài TT-TH Thị xã Cửa Lò cho biết:“Trong thời gian qua 7/7 đài truyền thanh cơ sở hoạt động rất là tốt và tiếp phát sóng các chương trình của 4 cấp đến với mọi tầng lớp nhân dân. Tuy nhiên hiện nay khó khăn nhất đối với đội ngũ cán bộ truyền thanh cơ sở là trang thiết bị sau 10 năm lắp đặt giờ đã bị xuống cấp, cán bộ thì kiêm nhiệm mức phụ cấp ít làm ảnh hưởng đến công việc của mình.”

Để các đài truyền thanh cơ sở phát triển và hoạt động tốt hơn trong thời gian tới, các cấp ngành Thị xã Cửa Lò cấn phải đầu tư xây dựng cơ sở vật chất nhằm nâng cao chất lượng chương trình, để đài truyền thanh cơ sở là một công cụ tuyên truyền sắc bén của Đảng và Nhà nước đến với mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn./.