Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri thị xã Cửa Lò

Đăng ngày 02/10/2014

         

Tại buổi tiếp xúc, Đại biểu quốc hội Phạm Văn Tấn đã trình bày dự kiến chương trình kỳ họp thứ 8, quốc hội khóa XIII. Lần này quốc hội sẽ thông qua 17 dự án luật; 3 dự thảo Nghị quyết và cho ý kiến 12 dự án luật.

Trên cơ sở đó, cử tri đã có nhiều ý kiến mong muốn Đại biểu quốc hội tỉnh xem xét, đề đạt đến kỳ họp quốc hội tới, xung quanh các vấn đề: Trước hết là cử tri rất phấn khởi về hoạt động của quốc hội ngày càng được đổi mới, trong đó việc xây dựng luật và thực thi pháp luật đã đem lại nhiều hiệu quả thiết thực tạo thêm niềm tin cho nhân dân. Cử tri cũng mong muốn Đại biểu quốc hội gần dân hơn, hiểu rõ tâm tư nguyện vọng của nhân dân hơn; Đặc biệt quan tâm đến các vấn đề gây bức xúc trong quần chúng nhân dân như trình trạng ném mìn, dùng kích điện làm cạn kiện nguồn lợi thủy sản. Nạn cò mồi xuất khẩu lao động vẫn chưa được ngăn chặn. Trình trạng tham nhũng còn nhiều, đồng thời việc giám sát xử lý, thu hồi tài sản sau tham nhũng chưa được quyết liệt làm thất thu ngân sách nhà nước. Trình trạng vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm còn phổ biến. Băn khoăn và quan tâm đến vấn đề biển đông, đồng thời đề nghị quốc hội cần có một nghị quyết về vấn đề này. Tăng cường việc giám sát việc thực hiện nhiệm vụ của các thành viên chính phủ; Rèn luyện, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ nhà nước về đạo đức phục vụ nhân dân, vấn đề chạy chức chạy quyền; việc thực thi pháp luật ở cấp dưới chưa nghiêm. Xe ô tô điện ở Cửa Lò phát triển không kiểm soát được dẫn đến tranh dành khách, thiếu văn minh, lịch sự. Nhiều dự án triển khai thực hiện còn chậm, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân, các khoản đóng góp ngoài quy định của nghành giáo dục còn cao…

          Thay mặt đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh, ông Phạm Văn Tấn đã giải đáp những thắc mắc đến với các cử tri, những vấn để còn lại sẽ ghi nhận để đề nghị các ngành chức năng liên quan xem xét, giải quyết, cũng như đề đạt trong kỳ họp quốc hội sắp tới./.

                                                                           Thanh Bình- Tạ Nhật