Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri thị xã Cửa Lò trước kỳ họp thứ 8 – Khóa XIV

Đăng ngày 01/10/2019

Sáng ngày 01/10, Tại phường Nghi Hải, đoàn đại biểu Quốc hội do bà Nguyễn Vân Chi – Ủy viên thường trực ủy ban tài chính ngân sách Quốc hội và ông Nguyễn Thanh Hiền – Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An đã có buổi tiếp xúc cử tri thị xã Cửa Lò trước kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV.

3

1

2

Tại buổi tiếp xúc, Cử tri thị xã Cửa Lò đã đề xuất Quốc hội giải quyết vấn nạn tham nhũng đang ngày càng gia tăng. Tình hình biển đông  nhức nhối và vấn đề ô nhiễm môi trường biển. Nạn phá rừng và đánh bắt hải sản trái phép, các tệ nạn xã hội ngày càng gia tăng như buôn bán ma túy, đánh bạc qua mạng internet, vấn nạn buôn bán đất phân lô theo lợi ích nhóm. Các chính sách đối với thương binh, người có công, tăng cường công tác quản lý các dự án treo, xử lý nghiêm những đối tượng gây rối, chống phá Đảng và Nhà nước. Những tiêu chí xét hộ nghèo chưa khách quan, xóa đói giảm nghèo còn chạy theo thành tích. Tình trạng xâm hại trẻ em, bạo hành phụ nữ, mất an toàn giao thông. Những khó khăn và bất cập trong việc sáp nhập khối xóm, phụ cấp cho những bộ phận cán bộ không chuyên trách. Cử tri mong muốn đại biểu Quốc hội làm rõ những vấn đề liên quan, phản ánh lên Quốc hội và các cơ quan quản lý nhà nước vì sự phát triển chung của địa phương cũng như của đất nước.

4

6

Thay mặt đoàn đại biểu Quốc hội, Ông Nguyễn Thanh Hiền – Phó trưởng đoàn đại biểu quốc hội tỉnh đã giải đáp những kiến nghị của cử tri trong phạm vi có thẩm quyền, còn đối với những kiến nghị khác, đoàn sẽ tiếp nhận, trình quốc hội xem xét và trả lời sau kỳ họp thứ 8./.

                                                        Nguyễn Hương – Tạ Nhật