Ra mắt Câu lạc bộ Bóng đá Nguyễn Đình Đại tôn

Đăng ngày 01/10/2019

Là một trong những hoạt động mang tính gắn kết cộng đồng cao, giúp nâng cao thể lực và phát huy tinh thần dân tộc của con người Việt Nam. Rất nhiều hoạt động thể dục thể thao từ các dòng họ đã được tổ chức góp phần xây dựng xã hội “khỏe cả về thể chất và tinh thần”. Chiều ngày 30/9, tại Đền thờ Đức Thánh tổ Họ Nguyễn Đình – Thái sư Cương Quốc Công Nguyễn Xí ở xóm 3, xã Nghi Hợp, Nghi Lộc đã diễn ra Lễ ra mắt Câu lạc bộ bóng đá Nguyễn Đình Đại tôn. Đây là nơi quy tụ những thành viên có độ tuổi từ 20 – 40, yêu bóng đá, có khả năng đá bóng, có thời gian luyện tập và thi đấu, đại diện cho thanh niên của dòng họ Nguyễn Đình Việt Nam.

b7

b6

Câu lạc bộ Bóng đá Nguyễn Đình Đại tôn ra đời nhằm tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh giúp tăng cường rèn luyện sức khỏe, nuôi dưỡng đam mê chơi bóng đá, tăng cường mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa các thành viên. Là đội bóng đại diện cho thanh niên Nguyễn Đình tham gia giao hữu thể thao, thông qua thể thao còn tăng tình đoàn kết với thanh niên các dòng họ khác, từ đó cùng nhau tham gia việc họ, giao lưu học hỏi, cùng nhau xây dựng quê hương, đất nước; quảng bá hình ảnh, văn hóa dòng họ, văn hóa Việt Nam được sâu rộng trong toàn xã hội.

b5

b3

b2

b12

Ngay sau lễ ra mắt, Câu lạc bộ bóng đá Nguyễn Đình Đại tôn đã có trận đấu giao hữu với đội bóng đá Công an thị xã Cửa Lò. Hai đội đã cống hiến cho khán giả một trận thi đấu hấp dẫn với những pha bóng hay và những bàn thắng đẹp mắt của cầu thủ hai đội. Sau 80 phút thi đấu sôi nổi, kết quả 2 đội hòa nhau với tỷ số  2 – 2.

clb

b1

Thông qua hoạt động thể thao sẽ góp phần gắn kết tinh thần đồng tộc, đóng góp vào sự phát triển hơn nữa của thể thao nước nhà.

Ngọc Ánh