Nghi Hương tổ chức Hội nghị truyền thông  “ An toàn cho phụ nữ và trẻ em” năm 2019

Đăng ngày 03/10/2019

Chiều ngày 02/10, Hội liên hiệp phụ nữ Phường Nghi Hương đã tổ chức hội nghị “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” năm 2019. Bà Lê Thị Thanh Mai- Phó chủ tịch hội liên hiệp phụ nữ thị xã Cửa Lò; đại diện các tổ chức đoàn thể, chính trị xã hội địa phương; chi hội trưởng chi hội phụ nữ 14 khối; các thầy, cô giáo và hơn 300 em học sinh trường THCS Nghi Hương cùng dự.

7

4

3

Trong thời gian một buổi, hội nghị đã được bà Lê Thị Thanh Mai- Phó chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ thị xã truyền đạt nhiều kiến thức quan trọng liên quan đến vấn đề “ An toàn cho phụ nữ và trẻ em”. Đồng thời, thông qua chương trình bà cũng đã cung cấp thêm các kỷ năng quan trọng, những phương pháp phòng, chống bạo lực gia đình; bạo lực học đường; xâm hại tình dục ở phụ nữ và trẻ em. Đặc biệt, tại buổi tuyên truyền hơn 300 em học sinh đến từ 2 khối 7 và 8 của trường THCS phường Nghi Hương đã được tiếp thu một nội dung rất quan trọng đó là những kiến thức liên quan đến “ Sức khỏe, sinh sản vị thành niên”. Các em đã được Ban tổ chức cho trả lời những câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến “ Sức khỏe, sinh sản vị thành niên”, sau đó giải đáp những thắc mắc về những vấn đề giới tính mà các em đang và sẽ trải qua trong giai đoạn phát triển của lứa tuổi mình.

2

8

9

Đây là một hoạt động rất ý nghĩa của Hội liên hiệp phụ nữ phường Nghi Hương. Qua đây, đã bổ sung và trang bị thêm những kiến thức phòng tránh về các vấn đề nóng, đang được xã hội hết sức quan tâm như: Bạo lực gia đình; bạo lực học đường; xâm hại tình dục ở phụ nữ và trẻ em, nhất là đối với các em học sinh bậc THCS, các kiến thức về “ Sức khỏe sinh sản vị thành niên” mà  ban tổ chức đã cung cấp sẽ là hành trang vô cùng hữu ích trên con đường phát triển toàn diện về thể chất và tri thức của các em.

Phan Thành – Tạ Nhật