Cựu chiến binh Trần Văn Hường làm theo lời Bác

Đăng ngày 19/12/2013

 

Đến Khối 6, phường Nghi Tân , TX Cửa Lò tìm hiểu mô hình kinh doanh của CCB Trần Văn Hường, chúng tôi thật sự khâm phục về phương pháp làm giàu của ông. Bằng việc thu mua hàng hải sản chế biến, cấp đông và bán ra thị trường, mỗi năm gia đình CCB Trần Văn Hường thu về gần 500 triệu đồng lãi ròng. Tổng giá trị của tổ hợp sản xuất mà người CCB nói trên hiện đang quản lý là trên 5 tỷ đồng, tạo việc làm cho hàng trăm lao động trong và ngoài phường . Chị Lê Thị Thu, Khối 5, phường Nghi Tân, TX Cửa Lò nói:“Ông chủ, bà chủ ở đây rất tốt đối với công nhân, tạo điều kiện cho công nhân, chị em làm, thu nhập cũng ổn điịnh”

Trao đổi với chúng tôi, ông Trần Văn Hường, CCB Khối 6, phường Nghi Tân,TX Cửa Lò cho biết:“Tôi mong muốn là khi đã có điều kiện thì làm từ thiện, giúp đỡ những người CCB nghèo để vượt khó. Tạo điều kiện để có công ăn việc làm, thu nhập ổn định đời sống cho con em CCB của phường, cũng như ngoài phường”

Nhớ lời Bác Hồ dạy, phải yêu thương đồng đội như anh em ruột thịt của mình, CCB Trần Văn Hường đã hưởng ứng tích cực nhiều phong trào do Hội CCB các cấp phát động. Ủng hộ các loại quỹ, quyên góp giúp đỡ đồng đội đang khó khăn, giúp con em đồng đội có công ăn việc làm ổn định…là những hưởng ứng cụ thể của người hội viên mẫu mực Trần Văn Hường đã được các cấp Hội cựu chiến binh ở Cửa Lò ghi nhận. Ông Trần Hải Chất, Phó chủ tịch Hội CCB phường Nghi Tân- TX Cửa Lò nói: “Phải nói là nhiều CCB đã thực hiện rất tốt chỉ thị 03. Ví dụ như gia đình CCB Trần Văn Hường đã có kho đông tài sản rất lớn và vận động con em CCB vào lao động sản xuất, thu nhập bình quân mỗi người từ 3,5- 4 triệu đồng/tháng”

Trong công cuộc xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế ở vùng bãi ngang Nghi Tân, thị xã Cửa Lò đang gặp rất nhiều khó khăn. Việc CCB Trần Văn Hường không chỉ biết làm giàu cho bản thân mà còn có trách nhiệm với cộng đồng là điều vô cùng đáng quý. Đó chính là những việc làm cụ thể mà người CCB này đang học tập và làm theo Bác/.

Theo: Thanh Bình