Cuộc vận động “Thanh niên vì an sinh xã hội và bảo vệ môi trường”

Đăng ngày 25/03/2014

Với chủ đề: “Thanh Niên hành động vì môi trường”, mỗi ngày thứ bảy, chủ nhật là một ngày “Thứ bảy tình nguyện”, “Chủ nhật xanh”. Với phương châm “Mỗi đoàn viên một việc làm, mỗi cơ sở Đoàn có ít nhất một hoạt động, một công trình thanh niên thiết thực bảo vệ môi trường” ; cuộc vận động “Thanh niên Cửa Lò tình nguyện vì an sinh xã hội và bảo vệ môi trường”;  Tham gia hiến máu nhân đạo vẫn tiếo tục được Thị Đoàn và Hội Liên hiệp thanh niên (HLTN) TX  xác định là một trong bốn cuộc vận động lớn của thanh niên Cửa Lò.

          Tham gia giữ gìn vệ sinh, môi trường đường phố, nơi công cộng được Đoàn thanh niên TX  triển khai dưới nhiều hình thức. Theo đó các đội thanh niên tình nguyện bảo vệ môi trường của 7 phường, xã hoạt động thuờng xuyên vào ngày thứ 7 và chủ nhật hàng tuần, bảo vệ khu vực lâm viên bãi biển; tổng dọn vệ sinh các tuyến phố, đường làng, ra quân làm thuỷ lợi, vệ sinh kênh mương, xây dựng khối xóm xanh – sạch – đẹp; giải quyết dứt điểm những khu vực còn ô nhiễm môi trường trên địa bàn dân cư, góp phần to lớn vào việc bảo vệ môi trường. Cùng với đó, vào các ngày Lễ, Tết, mùa tình nguyện, mùa du lịch cũng được thanh niên từ cấp thị đến cơ sở ra quân rầm rộ. Cùng với các hoạt động bảo vệ môi trường, thì hàng năm cứ vào tháng thanh niên, đã có hàng trăm lượt cán bộ, đoàn viên, thanh niên, tham gia hiến máu nhân đạo.

Cùng với các hoạt động nói trên, tuổi trẻ TX còn  tập trung vào hoạt động chủ yếu như xây dựng nông thôn mới, hành động vì môi trường, tiếp sức mùa thi, tiếp sức đến trường, nghề nghiệp và việc làm, vì đàn em thân yêu, đền ơn đáp nghĩa, quyên góp để xây nhà tình nghĩa cho các đối tượng chính sách.

Trong thời gian tới, Thị Đoàn cần nhân rộng các mô hình sẵn có, thành lập thêm các đội tình nguyện xanh hoạt động thường xuyên. Các tổ chức Đoàn, Hội cơ sở có thêm việc làm thiết thực vì cộng đồng… Để cuộc vận động ” Thanh niên vì an sinh xã hội và bảo vệ môi trường” của thanh niên sẽ được tổ chức thường xuyên chứ không còn chỉ là một phong trào được phát động theo các sự kiện trong năm./.

Theo: Thanh Bình